Jade Orchid
DWN Việt Nam

Dược liệu đẳng sâm Việt Nam, lựa chọn duy nhất?

Nói dược liệu đẳng sâm Việt Nam để phân biệt với đẳng sâm Trung Quốc hay của nước khác. Cùng tên gọi nhưng chất lượng đẳng sâm là khác biệt. Bạn cần biết vài thông tin dưới đây nếu muốn dùng đẳng sâm để vừa trẻ, vừa khỏe lại sung mãn.

1. Dược liệu đẳng sâm Việt Nam có ưu điểm gì?

– Nguyên liệu tự nhiên: Đẳng sâm trong môi trường tự nhiên được nuôi dưỡng bằng tinh túy của trời đất với thổ nhưỡng, khí hậu riêng mà môi trường nhân tạo không thể có được. Đó cũng là lý do tại sao tất cả các dược liệu tự nhiên luôn được đánh giá cao từ hàng ngàn đời nay.

Khác hẳn với đẳng sâm Trung Quốc vốn được trồng phổ biến ở nhiều vùng đất khác nhau, dù công nghệ hiện đại nhưng khó có thể đem lại chất lượng sản phẩm như khi khai thác tự nhiên.

– Không chất bảo quản, không hương liệu: Đẳng sâm tươi qua quá trình phơi, sấy vẫn dễ có khả năng bị mốc, mọt. Do đó không ít cơ sở chế biến đẳng sâm nước ngoài sử dụng các chất bảo quản hay hương liệu. Điều này thực sự gây hại cho người dùng.

Ngược lại, đẳng sâm Việt Nam được chế biến tại các cơ sở uy tín hoàn toàn không sử dụng hóa chất, thuốc bảo quản. Dù thời hạn sử dụng ngắn hơn nhưng bù lại, chất lượng sản phẩm luôn tốt nhất.

– Phơi sấy tự nhiên, chất lượng tốt: Dược liệu đẳng sâm Việt Nam phần lớn được phơi sấy một cách truyền thống. Từ khai thác đến làm sạch bùn đất, phơi sấy đều không hề sử dụng các chất làm sạch hay các loại máy móc làm hao hụt, hư hại chất lượng của đẳng sâm.

2. Đẳng sâm Việt Nam, nên chọn vì sao?

Đẳng sâm Việt Nam loại chất lượng thường được khai thác từ các tỉnh vùng Tây Bắc như Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, hoặc một số nơi ở Tây Nguyên, đặc biệt đẳng sâm Tây Bắc được đánh giá rất cao.

Khi sử dụng, dược liệu đẳng sâm Việt Nam có nhiều ưu việt hơn hẳn so với đẳng sâm hay đảng sâm của các nước khác.

– Mùi vị thơm ngon: Nếu nhà bạn có bình rượu đẳng sâm với không có mùi thơm của sâm, hoặc kém ngọt, hoặc thậm chí hơi chua? Hãy xem xét lại chất lượng sản phẩm? Có thể đó chưa phải là đẳng sâm Việt Nam chính hiệu.

Đặc biệt phải kể đến mùi thơm của đẳng sâm. Dù là chế biến dưới dạng nào, sản phẩm cũng cho mùi vị thơm của sâm đặc trưng. Đáng nói hơn, vị ngọt không thể lẫn được của đẳng sâm trong một ly rượu thơm nồng, một chén trà dịu mát hay một tô canh gà đẳng sâm bổ dưỡng.

– Cho ra thành phẩm đẹp mắt: Lưu ý, tính thẩm mỹ ở đây là nói đến màu nước, không phải là về hình dáng sản phẩm để trưng bày.

Đẳng sâm khô Việt Nam loại chất lượng sẽ cho ra màu sắc đẹp mắt, dù là đẳng sâm ngâm mật ong, đẳng sâm ngâm rượu hay nấu trà đẳng sâm.

– Không hề gây tác dụng phụ: Bên cạnh giá trị tốt cho sức khỏe, sử dụng đẳng sâm Việt Nam còn có nhiều ưu điểm: không hóa chất, không thuốc bảo quản, giá hợp lý,… Ngược lại, nếu chọn đẳng sâm kém chất lượng, chứa hóa chất không những không tốt cho sức khỏe mà còn rước thêm bệnh.

3. Dược liệu đẳng sâm Việt Nam mua ở đâu, giá đắt không?

Dược liệu đẳng sâm Việt Nam dạng khô dù rất quý nhưng không có nghĩa là bạn không thể tìm mua được. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên bạn, so sánh về độ uy tín của các cơ sở cung cấp thảo dược rồi hỏi mua đẳng sâm.

Đẳng sâm được dùng làm dược liệu chữa bệnh hay đẳng sâm tăng sinh lý, làm đẹp,… thì đa số đều lựa chọn loại khô. Đẳng sâm khô có nhiều ưu điểm hơn hẳn loại tươi. Chính vì thế giá của nó cũng cao hơn. Hiện nay, giá đẳng sâm khô chất lượng của Việt Nam ở vào khoảng 300-350 ngàn đồng cho 1 túi 0,5kg.

Mức giá trên có thể dao động một chút nhưng không hề có mức giá siêu rẻ dưới 200 ngàn đồng như nhiều địa chỉ rao bán. Vì thế bạn hãy cảnh giác nếu tiếp cận được mức giá hời nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *