Jade Orchid
DWN Việt Nam

Đẳng sâm khô hay đẳng sâm tươi, chọn mua loại nào tốt hơn?

Đẳng sâm khô hay đẳng sâm tươi tốt hơn là câu hỏi của nhiều người khi tìm mua sản phẩm đẳng sâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để đi đến quyết định thông minh nhất.

1. Đẳng sâm khô và tươi loại nào tốt hơn?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện sản phẩm đẳng sâm ở cả dạng khô và tươi. Nếu bạn mua đẳng sâm tươi, bạn nên đảm bảo quá trình vận chuyển và bảo quản tốt để tránh hao hụt hoặc biến chất. Đẳng sâm tươi cần được bảo quản trong tủ lạnh. Tuyệt đối không sử dụng đẳng sâm đã bị dập nát hoặc có mùi lạ. Khi mua về cần chế biến ngay, không nên để lâu.

Với đẳng sâm khô, có nhiều ưu điểm dễ thấy như dễ dàng vận chuyển và bảo quản được lâu hơn, không lo bị biến chất. Đặc biệt, xét ở góc độ dược học, nó được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Lý do là vì đẳng sâm dạng khô có hàm lượng tinh chất được bảo toàn tốt nhất. Bên cạnh đó, nó cũng chứa một số chất rất tốt cho sức khỏe mà chỉ khi trải qua công đoạn làm khô mới có được.

2. Đẳng sâm khô có dễ sử dụng hơn đẳng sâm tươi không?

Có nhiều cách chế biến đẳng sâm. Có thể đun uống, ngâm rượu đẳng sâm, nấu cùng với các thực phẩm và thảo dược khác,… Tuy nhiên đa phần mọi người đều lựa chọn sử dụng đẳng sâm loại khô.

Khi ngâm cùng rượu, dùng đẳng sâm ở dạng khô sẽ cho màu vàng cánh gián đẹp mắt, mùi vị thơm đặc trưng. Đẳng sâm ngâm rượu càng lâu, chất lượng rượu càng ngon. Tác dụng tăng cường sinh lý của đẳng sâm khô ngâm rượu đã được chứng minh và dân gian sử dụng từ lâu đời.

Tuy nhiên nếu ngâm rượu với đẳng sâm tươi, cần phải thật cẩn thận ở khâu làm sạch, nếu không rượu có thể bị vẩn đục, kém thơm và không phát huy được công dụng.

Nếu dùng để chế biến món ăn, đa phần cũng sử dụng đẳng sâm dạng khô kết hợp với các vị thuốc khác như cẩu kỷ, táo đỏ, bạch truật, các thực phẩm bổ dưỡng như gà ác, chim câu,… để tăng sức khỏe cho cơ thể.

Chị em phụ nữ có thể sắc nước đẳng sâm tươi để uống. Nhưng nếu đun nước sâm khô, bạn sẽ thấy có vị ngọt đậm hơn, vị thơm hơn dễ uống hơn.

Đặc biệt, đẳng sâm ngâm mật ong sẽ rất tốt cho việc làm đẹp da. Các chất chống oxy hóa giúp giảm nếp nhăn, vitamin trong hai nguyên liệu này giúp đem lại dưỡng chất cho da, tái tạo tế bào da.

3. Đẳng sâm khô và đẳng sâm tươi loại nào đắt hơn?

Xét về giá cả, bạn sẽ cân nhắc khi lựa chọn đẳng sâm dạng khô hay tươi.  Thông thường, loại khô có giá cao gấp đôi loại tươi. Tuy nhiên bạn cần xét đến ưu điểm của đẳng sâm tươi về mặt chất lượng. Mặt khác, cùng một cách chế biến, sử dụng đẳng sâm phơi hay sấy khô luôn cần ít lượng hơn so với đẳng sâm tươi.

Hiện nay trên thị trường, giá đẳng sâm khô gói trọng lượng 0,5 kg ở vào khoảng trên dưới 350.000 đồng. Một số cơ sở cung cấp mức giá sỉ có thể giảm hơn. Tuy nhiên nếu bạn tiếp cận được mức giá rẻ bất ngờ, bạn nên xem xét lại. Hãy đảm bảo nhà cung cấp sản phẩm thực sự có uy tín.

4. Tìm mua đẳng sâm dạng khô ở đâu tốt nhất?

Trong thời đại công nghệ số, câu trả lời mọi vấn đề luôn nằm trong tay bạn. Nếu không chắc chắn, bạn cũng có thể tham khảo người thân, bạn bè hay những người đã từng sử dụng sản phẩm đẳng sâm khô.

Chắc chắn bạn sẽ có được những địa chỉ cung cấp đẳng sâm chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *