Jade Orchid
DWN Việt Nam

Cây đẳng sâm có tác dụng gì tăng cường sinh lý phái mạnh

Cây đẳng sâm có tác dụng gì có lẽ là điều bạn nên tìm hiểu nếu muốn cải thiện đời sống vợ chồng. Bởi lẽ nếu sử dụng thuốc Tây, hẳn bạn sẽ được khuyến cáo có nhiều tác dụng phụ, bất lợi cho cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

1. Cây đẳng sâm là gì?

Đẳng sâm là một loại cây sống lâu năm, thân bò trên mặt đất hoặc quấn leo, được khai thác để làm dược liệu. Loài cây này mọc hoang tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ.

Tại Việt Nam, đẳng sâm xuất hiện ở các vùng núi phía Bắc như Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai và một số tỉnh Tây Nguyên. Đẳng sâm Tây Bắc vốn được khai thác từ tự nhiên, được coi là có chất lượng rất tốt

Cây đẳng sâm có tác dụng gì chủ yếu quyết định ở phần rễ phình to hay còn gọi là củ. Chất lượng của đẳng sâm mọc tự nhiên cũng được đánh giá là có giá trị dược liệu cao hơn đẳng sâm trồng.

2. Cây đẳng sâm có tác dụng gì với sức khỏe

Theo nghiên cứu, đẳng sâm có tới hơn 20 công dụng đối với sức khỏe. Các tác dụng của nó được xem là khá toàn diện từ bồi bổ cơ thể, trị bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh, làm đẹp, tăng sinh lý.

– Đẳng sâm bổ máu, tăng sản xuất hồng cầu; bổ gan, bảo vệ gan; tốt cho dạ dày, chống viêm loét dạ dày; kích thích hệ tiêu hóa, tăng cả giác ăn ngon.

– Đẳng sâm cũng tốt cho hệ thần kinh, chống mệt mỏi, giảm căng thẳng do stress. Nó giúp thư giãn cơ bắp sau hoạt động thể lực với cường độ cao.

– Đẳng sâm giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Đẳng sâm có khả năng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp da tóc mịn màng, kéo dài vẻ đẹp của tuổi thanh xuân.

– Đẳng sâm còn có tác dụng đáng chú ý là tăng khả năng sinh lý ở cả nam và nữ giới. Đây cũng là lý do để nó được sánh ngang với nhiều loài thảo dược khác như ba kích, ngọc cẩu, sâm cau,… vốn được phái mạnh tin dùng.

Đẳng sâm vị ngọt, tính bình, là thảo dược lành tính do đó phù hợp sử dụng với nhiều đối tượng và lứa tuổi. Nó hầu như không gây tác dụng phụ. Chống chỉ định với rất ít đối tượng. Việc sử dụng đẳng sâm khô cũng khá đơn giản và có nhiều cách để phát huy hiệu quả của nó.

3. Cây đẳng sâm tác dụng như thế nào với sinh lý

Đây là vấn đề thú vị nhất khi nói tìm hiểu cây đẳng sâm có tác dụng gì. Theo y học cổ truyền, đẳng sâm có tác dụng bổ khí, nó tác động vào tỳ, phế và thận, tuyến thượng thận.

Do có tác dụng bổ thận, với người yếu sinh lý do thận yếu, thận hư, đẳng sâm phát huy tác dụng rất tốt.

Bên cạnh đó đẳng sâm bổ máu, cải thiện hệ tuần hoàn cũng là điều kiện tốt để tăng cường chức năng sinh lý của cơ thể. Do đó tốt cho người sinh lý yếu do cơ thể mệt mỏi lâu ngày, thiếu máu.

Với đàn ông cơ thể suy nhược, ăn uống kém, đẳng sâm sẽ phát huy cùng lúc hai công dụng, cải thiện sức khỏe, tăng ham muốn.

Cách tốt nhất để sử dụng đẳng sâm tăng sinh lý là dùng đẳng sâm ngâm rượu. Bồi bổ cơ thể bằng việc hầm đẳng sâm với thực phẩm cũng là gợi ý tốt. Uống trà đẳng sâm khô mỗi ngày cũng là cách lựa chọn đơn giản và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *