Jade Orchid
DWN Việt Nam

Đẳng sâm tươi giá bao nhiêu là hợp lý? Giá siêu rẻ có nên mua?

Đẳng sâm tươi giá bao nhiêu hợp lý là băn khoăn của nhiều người khi tìm mua loại thảo dược quý này. Mua giá đẳng sâm giá cao sợ bị ‘hố’, mua giá thấp sợ hàng kém chất lượng. Vậy phải làm sao để có đẳng sâm vừa tốt vừa có giá phải chăng?

1. Vì sao đẳng sâm tươi có nhiều mức giá khác nhau?

Đẳng sâm, đặc biệt là cây đẳng sâm rừng, được xếp vào hàng sâm, vốn có giá trị dược học không kém gì nhân sâm. Hơn thế nữa nó đặc biệt tốt cho sinh lý, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như tiểu đường, thiếu máu, thậm chí cả ung thư.

Trên thị trường hiện nay giá đẳng sâm rất khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Đẳng sâm tươi hay khô: Đẳng sâm khô luôn có giá cao gấp nhiều lần loại tươi. Đây là lý do chung của bất kỳ thảo dược nào. Bên cạnh đó do qua phơi sấy tinh chất của đẳng sâm không chỉ được giữ nguyên mà còn xuất hiện thêm chất tốt khác mà dạng tươi không có. Do đó nhiều người tìm mua và giá cao hơn.

– Kích thước đẳng sâm: Đẳng sâm lâu năm, kích thước lớn luôn có giá cao hơn loại nhỏ ít năm tuổi. Loại nhiều năm tuổi củ to sẽ cho ra hình dạng đẹp mặt khi ngâm trong bình rượu.

Xem thêm: Đẳng sâm ngâm rượu chuẩn bí kíp thơm ngon bổ dưỡng

– Đẳng sâm nguyên củ hay đẳng sâm cắt khúc: Nếu là đẳng sâm nguyên củ thường có giá cao hơn, trong khi loại cắt khúc thái lát có thể bị trộn lẫn.

– Đẳng sâm rừng hay nhà trồng: Đây là điểm khác biệt đáng kể trong việc quyết định đến giá đẳng sâm. Do chỗ đẳng sâm mọc tự nhiên có chất lượng tốt hơn, khan hiếm hơn nên giá luôn cao. Nhiều cơ sở làm ăn thiếu uy tín thường mượn danh cây đẳng sâm rừng nhưng lại bán đẳng sâm trồng.

Đẳng sâm Việt Nam hay Trung Quốc: Đẳng sâm Trung Quốc rất phổ biến trên thị trường do được trồng đại trà rất nhiều ở nước này. Giá của nó cũng rẻ hơn nhiều so với loại của Việt Nam.

2. Vậy giá đẳng sâm tươi bao nhiêu là hợp lý?

Do có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá của đẳng sâm, cho nên để tìm câu trả lời chính xác đẳng sâm tươi giá bao nhiêu là điều không đơn giản. Điều này cũng tương tự như với giá đẳng sâm khô.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện trên thị trường, mức giá chung cho loại đẳng sâm tươi chất lượng là khoảng trên dưới 150 ngàn đồng 1 kg.

Tuy nhiên nhiều người vẫn thích lựa chọn đẳng sâm khô hơn do giá trị dược liệu của nó cao hơn hẳn, bảo quản cũng dễ dàng, có thể sử dụng trong thời gian dài.

Thông thường giá đẳng sâm khô đóng túi trọng lượng 0,5kg khoảng 350 ngàn đồng. Đây là mức giá hợp lý cho mọi đối tượng có thể tiếp cận.

Với trọng lượng này, bạn có thể mua đẳng sâm ngâm rượu, khoảng 3 lít rượu tốt cho quý ông tăng sinh lý. Đẳng sâm ngâm mật ong uống hàng ngày tốt cho da dẻ của chị em. Cũng có thể dùng mỗi ngày 20-30g đun nước uống, nấu với thực phẩm làm món ăn bổ dưỡng.

Nếu bạn cẩn thận hơn, bạn nên chọn loại đẳng sâm Ngọc Linh khô, đây là loại rất được ưa chuộng vì xuất xứ từ vùng đất sâm nổi tiếng. Đẳng sâm khô Ngọc Linh thường được khai thác từ loại sâm trồng lâu năm nên chất lượng tốt.

3. Tại sao nhiều nơi có giá đẳng sâm siêu rẻ?

Nhiều người thắc mắc tại sao có nơi chỉ bán đẳng sâm tươi với giá 80ngàn/kg, đẳng sâm khô với giá có 300-400 ngàn/kg? Có nên mua?

Câu trả lời của chúng tôi là, bạn nên cân nhắc kỹ mức giá cả đẳng sâm trong tương quan với chất lượng, trong tương quan với uy tín của nhà cung cấp.

Việc tìm hiểu các thông tin về bên bán là không quá khó, bạn có thể lên mạng search thông tin, lên các diễn đàn tìm hiểu, truy cập vào chính trang web của họ để đọc các nhận xét.

Bên cạnh đó bạn có thể tìm đến tận cơ sở bán sản phẩm và mắt thấy tay sờ sản phẩm. Điều này giúp bạn có được sự trực quan nhất, đặc biệt là với đẳng sâm khô. Đây cũng là cách tốt để bạn quyết định chọn mua đẳng sâm giá bao nhiêu là hợp lý theo nhìn nhận của bạn.

ĐẶT MUA ĐẲNG SÂM NGỌC LINH CHẤT LƯỢNG CAO TẠI ĐÂY

[contact-form-7 id=”4215″ title=”dangsam”]

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *