Jade Orchid
DWN Việt Nam

Dùng nhiều đẳng sâm khô ngâm rượu vẫn ‘yếu xìu’?

Đẳng sâm khô ngâm rượu là cách sử dụng phổ biến để chữa bệnh, làm đẹp, bồi bổ cơ thể, đặc biệt là trị yếu sinh lý. Nhưng tại sao nhiều người sử dụng lại không có hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Đẳng sâm là gì?

Đẳng sâm là một loại cây thân cỏ, mọc hoang trên mặt đất hoặc leo quấn lên thân cây khác. Rễ của đẳng sâm được khai thác, chế biến để làm thảo dược trị bệnh, bồi bổ cơ thể rất tốt.

Đẳng sâm mọc ở nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Việt Nam. Ở nước ta, nơi xuất hiện cây đẳng sâm là các tỉnh vùng Tây Bắc như Lào Cai, Điện Biên, Sơn La và một số tỉnh Tây Nguyên. Đẳng sâm Tây Bắc thường được đánh giá là cao nhất, do đó giá của đẳng sâm khô loại này cũng cao hơn.

Cây đẳng sâm hiện cũng được trồng cả ở Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên về mặt chất lượng, đẳng sâm rừng vẫn có giá trị dược liệu cao hơn hẳn, nhất là tác dụng về mặt sinh lý. Chính vì thế nó được tìm mua nhiều hơn và giá thành cũng cao hơn.

2. Đẳng sâm khô ngâm rượu có tác dụng gì?

Đẳng sâm loại tươi qua quá trình phơi, sấy trở thành đẳng sâm khô. Đẳng sâm khô ngâm rượu là thức uống bổ dưỡng, trị bệnh và cũng rất ngon miệng. Khi hỏi về tác dụng của nó, có thể kể đến gần 20 công dụng được nói đến cả về tăng cường sức khỏe, trị bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh.

Về tác dụng sinh lý, đẳng sâm khô ngâm rượu thường được sánh cùng với ba kích, ngọc cẩu, tắc kè, bìm bịp,… vốn là các dược liệu có cùng công dụng.

Đẳng sâm là thảo dược lành tính, tốt cho cả nam và nữ ở nhiều độ tuổi. Chính vì thế nó được xem là thượng đẳng sâm, thượng đẳng nhân sâm hay sâm của người nghèo. Nếu phụ nữ uống được rượu thì dùng đẳng sâm ngâm rượu là cách rất tốt để làm đẹp.

Xem thêm: Cách dùng đẳng sâm tốt nhất cho cả chồng và vợ

Đẳng sâm tươi và khô đều có tác dụng chữa yếu sinh lý. Tuy nhiên loại đẳng sâm khô có tác dụng tốt hơn do qua phơi sấy, nó xuất hiện các chất mà ở dạng tươi không có. Đây cũng là lý do mà phần lớn thảo dược đều được khuyên dùng nên sấy khô hay sao qua trước khi dùng.

3. Tại sao dùng đẳng sâm khô ngâm rượu lâu ngày vẫn yếu xìu?

– Dùng trong thời gian ngắn: Dục tốc bất đạt. Câu nói đó chưa bao giờ sai, nhất là với việc dùng thảo dược. Khác với các loại thuốc cường dương hiện đại vốn có tác dụng tức thời, sử dụng thảo dược tăng sinh lý cần có thời gian.  Chính vì thế bạn đừng mong mỏi chỉ vài ngày hay vài tuần là có thể trở nên sung mãn ngay được.

– Dùng không đều đặn: Thảo dược cần được sử dụng đều đặn hàng ngày, vào cùng một thời điểm. Với cây đẳng sâm rừng cũng vậy. Nếu bạn dùng đẳng sâm ngâm rượu và uống theo cảm hứng, tác dụng đạt được là rất ít.

Nên dùng đẳng sâm vào buổi sáng và trưa hàng ngày, sau bữa ăn là tốt nhất. Thời gian dùng nên kéo dài khoảng 3 tháng để phát huy công dụng của thuốc.

– Dùng với liều lượng không đúng: Nhiều quý ông mong muốn đạt được khả năng sung mãn nên mỗi lần uống thật nhiều rượu đẳng sâm. Kết quả là không chỉ say mèm, mệt mỏi, mà còn phản tác dụng.

Tốt nhất chỉ nên dùng ngày 1-2 ly rượu đẳng sâm. Dùng loại đẳng sâm khô ngâm sẽ có tác dụng tốt hơn, vị thơm ngon hơn.

– Kết hợp với các loại thuốc, thảo dược khác không đúng cách: Có rất nhiều thảo dược trị yếu sinh lý. Quý ông muốn một bình rượu đại bổ, ngâm thật nhiều các loại thảo dược và xác động vật.

Thực tế, đây không phải là cách làm đúng. Nên dùng riêng đẳng sâm khô ngâm rượu riêng hoặc chỉ thêm một vài thảo dược khác như kỷ tử, táo đỏ.

Thận trọng khi kết hợp các thảo dược với nhau. Nếu muốn, nên tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc người có chuyên môn.

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *