Jade Orchid
DWN Việt Nam

Đẳng sâm Ngọc Linh có phải Sâm Ngọc Linh, loại nào tốt?

Nhiều khách hàng băn khoăn đẳng sâm ngọc linh có phải sâm ngọc linh khi tìm mua thảo dược chăm sóc sức khỏe. Tuy hình dáng và tên gọi gần giống nhau, nhưng chúng là 2 loại thảo dược khác nhau đều rất tốt cho sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Vì sao nhiều người tìm mua đẳng sâm Ngọc Linh chăm sóc sức khỏe cả gia đình?

1. Đẳng sâm Ngọc Linh có phải Sâm Ngọc Linh vì sao tên gần giống nhau?

Đẳng  sâm có ở rất nhiều nước vùng Đông Bắc Á và Việt Nam. Ở nước ta, đẳng sâm mọc ở cả vùng núi Tây Bắc nhưng tại vùng Ngọc Linh  (Tây Nguyên) đẳng sâm được đánh giá là có giá trị dược tính cao, rất quý.

Củ đẳng sâm Ngọc Linh

Sở dĩ như vậy vì vùng Ngọc Linh vốn là vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt thích hợp cho các loại sâm phát triển. Ngoài cây sâm Ngọc Linh, là loài bản địa chỉ có duy nhất ở đây, người ta còn trồng thêm cây đẳng sâm. Do chất đất tốt, cây đẳng sâm mọc ở Ngọc Linh cũng cho chất lượng đặc biệt hơn hẳn so với đẳng sâm các vùng khác. Chính vì thế người ta gọi luôn tên là đẳng sâm Ngọc Linh theo địa danh nổi tiếng này.

Củ sâm Ngọc Linh

Nhưng chính cũng vì thế mà người ta lại hay nhầm lẫn hai loại sâm là sâm Ngọc Linh và đẳng sâm Ngọc Linh. Và mặc dù cả hai loại đều rất tốt cho sức khỏe, nhưng sâm Ngọc Linh hiếm hơn, do chỉ có ở duy nhất vùng Ngọc Linh, lại rất lâu mới được khai thác nên nó đắt gấp hàng chục hàng trăm lần đẳng sâm.

2. Đẳng sâm Ngọc Linh và Sâm Ngọc Linh loại nào tốt hơn?

Khi biết được câu trả lời đẳng sâm Ngọc Linh có phải Sâm Ngọc Linh hay không thì nhiều khách hàng băn khoăn hỏi về giá trị dược liệu của hai loại sâm trên. Kỳ thực đẳng sâm đã được nhiều nước trên thế giới sử dụng từ lâu đời. Công dụng của nó rất đa dạng, từ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phòng và điều trị bệnh, làm đẹp,… Nó là thảo dược lành tính phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi.

Đẳng sâm Ngọc Linh ngâm rượu bồi bổ sức khỏe

Còn sâm Ngọc Linh mới nổi tiếng từ một vài năm trở lại đây do được giới khoa học tiến hành nhiều nghiên cứu để thẩm định giá trị. Hiện loại sâm này vẫn tiếp tục được nghiên cứu khám phá. Nó cũng rất tốt cho sức khỏe, còn quý hơn cả nhân sâm. Điểm khác biệt đáng kể nhất chính là giá của nó quá cao so với tất cả các loại sâm khác.

Xem thêm: Cách dùng đẳng sâm đơn giản mà chồng cứ say vợ như điếu đổ các bà vợ nên đọc ngay?

3. Vậy nên mua đẳng sâm Ngọc Linh hay sâm Ngọc Linh?

Như vậy là bạn đã có câu trả lời đẳng sâm Ngọc Linh có phải sâm Ngọc Linh. Còn việc chọn mua loại nào tốt hơn là tùy vào điều kiện tài chính của bạn. Sâm Ngọc Linh rất đắt phải vài chục hàng trăm triệu đồng để mua được của sâm quý.

Do đó nhiều người thường tìm mua đẳng sâm Ngọc Linh thay thế để sử dụng hoặc làm quà biếu tặng, vẫn rất tốt mà giá lại mềm hơn.

Đặc biệt khi sử dụng đẳng sâm, dù là đẳng sâm ngâm mật ong, ngâm rượu, sắc uống hay hầm với thực phẩm thì đều rất thơm ngon, dễ sử dụng.

Tuy nhiên do hiện nay nhiều cơ sở cung cấp thảo dược kém chất lượng, đặc biệt là đẳng sâm của Trung Quốc gắn mác Ngọc Linh. Do đó bạn cần hết sức chú ý khi tìm mua đẳng sâm khô Ngọc Linh chính hiệu.

Nên tìm đến các cơ sở uy tín để mua thay vì tìm kiếm đẳng sâm với giá rẻ hàng giả hàng nhái.

ĐẶT MUA ĐẲNG SÂM NGỌC LINH CHÍNH HIỆU TẠI ĐÂY

[contact-form-7 id=”4215″ title=”dangsam”]

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *