Jade Orchid
DWN Việt Nam

Đẳng sâm bắc – Thảo dược ‘tan cửa nát nhà’, vì đâu nên nỗi?

Lâu nay, đẳng sâm bắc cùng với một số loại thảo dược khác bị xem là thủ phạm của cảnh cửa tan nhà nát. Thực hư chuyện này ra sao? Nếu là người coi trọng bản lĩnh đàn ông, bỏ qua bài viết này có thể là điều đáng tiếc cho bạn.

1. Đẳng sâm bắc là gì?

Đẳng sâm bắc hay đảng sâm bắc, là một loại thảo dược quý, có hình dạng rễ giống nhân sâm. Nó còn được gọi dưới nhiều tên khác là đẳng sâm, đảng sâm, phòng đẳng sâm, thượng đẳng nhân sâm,…

Đẳng sâm bắc - Thảo dược 'tan cửa nát nhà', vì đâu nên nỗi?

Đẳng sâm bắc – Thảo dược ‘tan cửa nát nhà’, vì đâu nên nỗi?

Đảng sâm là một thảo dược quý trong Đông y, với nhiều công dụng khác nhau trong trị bệnh, bồi bổ cơ thể, làm đẹp và tăng cường sinh lý.

Trước đây, đảng sâm chỉ mọc hoang nhưng ngày nay, nó đã được trồng ở nhiều nơi. Nhiều ý kiến cho rằng đảng sâm tự nhiên có giá trị dược liệu cao hơn đẳng sâm được trồng.

2. Tác dụng của đảng sâm bắc đối với sinh lý

– Đảng sâm tính bình vị ngọt và không độc. Theo Đông y, thảo dược này quy kinh tỳ và phế phát huy công dụng bổ trung ích khí, hòa vị sinh tân, chỉ khát,… Nó được dùng để trị tỳ vị hư yếu, khí huyết suy, trung khí suy nhược, trị thiếu máu, hư lao, nội thương,…

Nó cũng có tác dụng bổ gan, bổ phổi, bổ thận, rất tốt cho người thận hư. Do đó, đẳng sâm là vị thuốc thường thấy trong các bài thuốc trị yếu sinh lý do thận yếu, giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực phái mạnh.

– Y học hiện đại chỉ ra nhiều hoạt chất tốt cho cơ thể con người có trong đẳng sâm bắc. Chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp ăn ngon ngủ tốt.

Đây được coi là tiền đề cho một cơ thể khỏe mạnh, từ đó mới có thể cải thiện chức năng sinh lý. Song song với đó, đảng sâm còn có tác dụng tăng cường hormone sinh dục nam, giúp tăng ham muốn tình dục, cải thiện cương dương,…

Nhờ hai công dụng phát huy cùng lúc, đẳng sâm giúp cho quý ông có được sự sung mãn mỗi khi lâm trận. Đặc biệt với người vốn đã có nhu cầu sinh lý cao, sử dụng loại rượu ngâm đẳng sâm khô càng khiến độ ham muốn tăng lên. Đây bị xem là nguồn gốc của bi kịch gia đình khi đàn ông sử dụng các loại thảo dược tăng sinh lý.

3. Đảng sâm bắc tăng sinh lý, công hay tội?

Bất kỳ loại thảo dược nào đều sẽ phát huy tác dụng và hữu ích nếu biết cách dùng đúng liều lượng, thời điểm, mục đích và phù hợp đối tượng. Ngược lại, sẽ dẫn đến những điều đáng tiếc.

Việc dùng hay không dùng, dùng như thế nào lại hoàn toàn phụ thuộc vào người sử dụng. Chính vì thế việc ‘kết tội’ đẳng sâm bắc làm tan cửa nát nhà, là phiến diện.

Hơn thế nữa, đảng sâm hay các loại thảo dược tăng cường sinh lý nam khác, đều cần sử dụng trong thời gian dài, từ một vài tháng và đều đặn mỗi ngày mới phát huy tác dụng tốt. Nó khác hẳn với cơ chế tác động tức thời của thuốc Tây.

Do đó, uống một vài ly rượu đẳng sâm sẽ không thể ngay lập tức khiến các đức ông chồng trở nên… hư hỏng!

Chính vì thế các bà vợ vẫn hãy cứ yên tâm mua đẳng sâm ngâm rượu cho chồng, Và nếu có thể, hãy cùng thưởng thức với đức lang quân để cả hai cùng hưng phấn!

5/5 - (2 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *