Jade Orchid
DWN Việt Nam

Đẳng sâm nấu canh gì ngon bổ nhất mà dễ chế biến

Ngoài cách dùng ngâm rượu, mật ong thì đẳng sâm nấu canh là lựa chọn phổ biến để tận dụng dược chất từ loại thảo dược quý này. Đẳng sâm lành tính có thể kết hợp với nhiều thực phẩm bổ dưỡng nấu thành các món canh, món hầm vừa ngon miệng lại vừa cực kỳ hấp dẫn mọi lứa tuổi. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn muốn có sức khỏe tốt nhé!

Xem thêm: Đẳng sâm ngâm với gì tốt nhất để bổ sức khỏe, tăng sinh lý

1. Đẳng sâm nấu canh gà

Gà hầm đẳng sâm, táo đỏ:

Đẳng sâm 35g, hoàng kỳ 50g, thịt gà mái 150g, táo đỏ 5 quả, gừng tươi 4 lát, gia vị vừa đủ. Đem bỏ các nguyên liệu vào nồi và đun cách thủy cho chín mềm. Khi được thì chế đủ gia vị cho vừa miệng và ăn cả nước cùng cái. Cách 3 – 5 ngày ăn 1 lần.

Món này tốt cho sức khỏe, bồi bổ cơ thể, trị suy nhược, người mệt mỏi, người già phụ nữ trẻ em đều có thể ăn được.

Gà nấu canh đẳng sâm ngải cứu

Gà ác 1 con 200g, đẳng sâm 30g, ngải cứu một nắm. Gà vặt lông, mổ bụng, bỏ nội tạng. Cho đẳng sâm và ngải cứu vào trong bụng gà, hấp cách thủy hoặc thêm chút nước nấu canh cho chín mềm, nên gia vị vừa ăn là được. Chia ăn 2 lần trong ngày. Mỗi tháng ăn từ 2 – 3 lần.

Với người thích ăn gà tần, canh gà thì đây là sự phối hợp rất thú vị vì ngải cứu sẽ bớt đắng trong khi nước hầm cũng rất ngon.

2. Đẳng sâm nấu canh thịt bò

Chuẩn bị thịt bò 100g, đẳng sâm 30g, gừng tươi vài lát. Thịt bò thái miếng to, đẳng sâm cắt khúc ngắn. Cho nguyên liệu vào nồi thêm chút nước rồi hầm trong khoảng 1 giờ cho đến khi thịt chín mềm. Nêm lại gia vị vừa ăn là được.

Món đẳng sâm nấu canh thịt bò này bổ máu, an thần, tốt cho sức khỏe đặc biệt là người mới ốm dậy mệt mỏi, thiếu máu, kém ngủ,… Đặc biệt thịt bò là thực phẩm rất tốt cho nam giới, nhất là người yếu sinh lý, do đó nếu dùng canh đẳng sâm thịt bò sẽ rất tốt.

3. Đẳng sâm nấu canh hàu

Chuẩn bị thịt hàu khoảng 50g, đẳng sâm 30g, long nhãn 30g. Cho các nguyên liệu vào nồi, thêm nước và chút đường phèn, hầm trong nữa giờ. Nêm lại gia vị vừa ăn. Ăn nóng ngon hơn. Mỗi tuần ăn 2-3 lần.

Món ăn có tác dụng bổ khí huyết, trị mất ngủ, tốt cho sức khỏe sinh lý nam, hỗ trợ trị xuất tinh sớm. Đặc biệt với nam giới yếu sinh lý do suy giảm testosterone thì canh hàu đẳng sâm sẽ rất phù hợp.

4. Lưu ý khi dùng đẳng sâm nấu canh

– Phải mua được đẳng sâm chất lương: Đây là điều tối quan trọng. Vì hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại đẳng sâm kém chất lượng, đẳng sâm Trung Quốc hoặc có chất bảo quản. Do đó bạn cần mua đẳng sâm tại cơ sở có uy tín.

– Nên mua đẳng sâm khô tốt hơn tươi: Mặc dù đẳng sâm tươi nhanh chín hơn khi nấu nhưng dùng đẳng sâm khô sẽ cho vị thơm và ngọt nước hơn. Nếu là đẳng sâm khô nên chọn đẳng sâm Ngọc Linh vì giá trị dược liệu cao hơn so với các loại khác trên thị trường.

Đẳng sâm nấu canh không cần hầm quá nhừ, hoặc có thể hầm sơ là được. Ngoài cách nấu canh cũng có thể dùng đẳng sâm sắc uống hoặc đun trà với kỷ tử hay táo đỏ đều rất bổ và ngon.

ĐẶT MUA ĐẲNG SÂM NGỌC LINH CHÍNH HIỆU TẠI ĐÂY

[contact-form-7 id=”4215″ title=”dangsam”]

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *