Jade Orchid
DWN Việt Nam

Bán đẳng sâm tươi giá chỉ 70k, mua ngay kẻo hết?

Các địa chỉ bán đẳng sâm tươi hay khô hiện nay cũng nhiều như nấm sau mưa. Nơi có giá cao chất lượng, nhưng có nơi giá siêu rẻ cũng chất lượng? Lấy gì để tin? Tin ai? Mua ở đâu?… Vô số câu hỏi mà có lẽ bất kỳ người tìm mua đẳng sâm đều quan tâm. Câu trả lời dưới đây là tham khảo hữu ích cho bạn.

1. Giá bán đẳng sâm tươi rẻ hơn loại khô rất nhiều lần?

– Trọng lượng nặng hơn: Với đẳng sâm tươi được khai thác nguyên củ, nhất là loại chưa được làm sạch, lại có thêm bùn đất đương nhiên sẽ luôn nặng cân. Đây là lý do để đẳng sâm loại tươi luôn rẻ hơn đến hàng chục lần loại khô.

– Không mất chi phí chế biến: Việc bán đẳng sâm tươi sẽ không mất các loại chi phí cho dây chuyền chế biến như đẳng sâm khô, do đó giá thành luôn rẻ hơn.

– Nhu cầu thị trường không lớn: Đa số người dùng đẳng sâm lâu năm đều thích loại đẳng sâm khô hơn. Lý do là đẳng sâm qua chế biến làm khô sản sinh thêm chất tốt cho sức khỏe.

Đó là còn chưa kể khi dùng loại khô, việc ngâm rượu đẳng sâm, ngâm đẳng sâm mật ong hay đun nước uống đều cho mùi vị thơm ngon hơn loại tươi.

2. Vì sao giá bán đẳng sâm tươi siêu rẻ?

Ngoài việc so sánh trong tương quan với đẳng sâm khô, loại tươi có mức giá siêu rẻ còn bởi nguyên nhân chính từ nhà cung cấp.

– Nguồn gốc đẳng sâm: với giá bán đẳng sâm tươi siêu rẻ chỉ 70 ngàn đồng/kg, bạn nên tìm hiểu đây là loại của Trung Quốc hay Việt Nam.

– Đẳng sâm nhà trồng hay tự nhiên: Đẳng sâm khai thác từ tự nhiên đang có xu hướng ngày càng cạn kiệt. Chính vì thế nhiều nơi bán đẳng sâm trồng nhưng lại mượn danh đẳng sâm rừng.

– Đẳng sâm tươi có thật sự tươi: Điều này quan trọng. Sở dĩ như vậy vì đẳng sâm rất nhanh hỏng, trừ khi được bảo quản tủ lạnh thì có thể để được vài ngày hoặc 1 tuần. Nhưng như vậy chất lượng của nó cũng đã giảm đi nhiều.

3. Giá đẳng sâm tươi bao nhiêu là hợp lý?

Thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp đẳng sâm tươi. Nếu là loại chất lượng, thông thường có mức giá khoảng 200 ngàn đồng/kg. Tùy dạng củ to đều hay loại to bé lẫn lộn mà giá sẽ dao động hơn một chút.

Đẳng sâm là thảo dược quý không hề dễ khai thác, do đó không thể có mức giá 70 ngàn đồng/kg cho loại chất lượng. Vì thế bạn hãy cẩn trọng tìm hiểu sản phẩm và thông tin về nhà cung cấp nhé.

4. Cách chọn mua đẳng sâm tươi chất lượng?

– Xem xét hình dạng: Đẳng sâm tươi loại chất lượng nên thực sự tươi, cho dù là cỡ lớn hay nhỏ cũng không nên bị trầy xước, dập nát. Nên còn nguyên củ, nguyên vỏ. Nếu loại to già tốt hơn, thường có nhiều nốt sần trên củ.

– Màu sắc: Đẳng sâm tươi chất lượng có màu trắng ngà.

– Hương vị: Đẳng sâm tươi dù không có mùi thơm đặc trưng của sâm như loại khô, nhưng cũng thận trọng nếu có mùi chua, nẫu hoặc mùi vị lạ.

Cuối cùng, cho dù giá bán đẳng sâm tươi được niêm yết bao nhiêu, bạn cũng nên chú ý tuyệt đối không ham hàng rẻ, siêu rẻ. Mọi sản phẩm đều có mức giá chung tính trên các loại chi phí từ khai thác, chế biến, vận chuyển, phân phối,…

Cho nên sẽ không hề có mức chênh lệch siêu lớn để cho ra đẳng sâm giá siêu rẻ mà lại chất lượng bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *