Jade Orchid
DWN Việt Nam

Nguy cơ hỏng da từ phương pháp trị nám mà chị em vẫn truyền tai nhau

Nám da không chỉ là vấn đề nhức nhối mà còn là chủ đề được quan tâm hàng đầu trên bàn trà hoặc trong những buổi buôn dưa lê của chị em. Độ tuổi sau 25 là quan tâm đến vấn đề này nhất. Và trong những phương pháp mà chị em hay kháo nhau thì đắp mặt nạ chanh với lòng trắng trứng gà là cách được nhắc đến nhiều nhất. Nhiều người khẳng định chắc nịch rằng mình đã làm cách này và thấy nó có hiệu quả nên mới giới thiệu, nhưng chỉ một thời gian sau họ đã hối hận khi nhận ra lợi – hại của nó.

Việc dùng bừa bãi những phương pháp trị nám với tác dụng lột da tự nhiên thực chất không tốt như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Trị nám bằng chanh hại nhiều hơn lại

Trị nám bằng chanh hại nhiều hơn lợi

Trong một câu chuyện mà mình được nghe, khi chia sẻ về cách trị nám của mình, một người chị (mình xin phép được giấu tên) đã rất tự tin khi cho rằng chanh có tác dụng làm sáng da, xóa mờ vết nám. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ về việc chanh có tác dụng làm trắng, trị nám như lời người chị kia nói hay không thì mình lại đọc được các thông tin rằng trong chanh có chứa lượng lớn axit – những axit này không hề tốt cho da, vì chúng có thể phá hủy da và khiến da dễ bị tổn thương dưới ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, nếu để chanh tiếp xúc trực tiếp bằng cách thoa lên da sẽ khiến lớp màng bảo vệ da bị mỏng đi, dần dần chúng không còn bảo vệ được da dưới ánh nắng gay gắt nữa.

Cùng với chanh, lòng trắng trứng gà cũng là thành phần được khuyên dùng chung nhiều nhất. Và theo như những thông tin mình đọc được, lòng trắng trứng tuy lành tính và an toàn hơn chanh, nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ nhất định.

Lòng trắng trứng gà tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại làn da

Lòng trắng trứng gà tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại làn da

Trong những quả trứng sống (chưa nấu chín) có chứa nhiều vi khuẩn (cả lợi và hại), nên nếu như ta bôi trứng lên da mà vô tình da ta có những vết thương hở (cả những vết thương mắt thường không nhìn thấy được) thì rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng da.

Theo như những thông tin mình có được thì nám không chỉ là những đốm nâu xuất hiện trên bề mặt da như mắt thường vẫn thấy, mà thực chất, các chân nám đã được hình thành từ rất lâu và ăn sâu dưới thượng bì của da, nên việc trị nám bằng chanh với lòng trắng trứng chỉ là cứu cánh tạm thời. Bởi nếu không trị được tận gốc thì nám vẫn sẽ quay lại vào một ngày đẹp trời. Đó là việc tất nhiên, không tránh khỏi.

Chính vì vậy, phương pháp trị nám hiệu quả nhất được các chuyên gia khuyên dùng là viên uống Trắng bền AZ – hỗ trợ trị nám tận sâu bên trong, đẩy chân nám ra ngoài và ngăn lão hóa.

5/5 - (2 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *