Jade Orchid
DWN Việt Nam

5 mẹo tránh mua phải sâm dây Ngọc Linh giả dễ ợt

Sâm dây Ngọc Linh giả hiện đang tràn lan trên thị trường mà chẳng thể nào kiểm soát được. Người tiêu dùng chỉ còn cách tự trở nên thông thái thì mới tránh phải hàng giả mà thôi. Điều này thật sự không hề khó chút nào nếu bạn đọc hết bài viết dưới đây.

Xem thêm: Yếu sinh lý không nên bỏ qua sâm dây Ngọc Linh khô, vì sao?

1.Quan sát bề ngoài phát hiện sâm dây Ngọc Linh giả

Để mua được sâm dây Ngọc Linh hay đẳng sâm Ngọc Linh chất lượng đồng thời tránh hàng giả, hàng kém chất lượng, nên biết cách quan sát bề ngoài. Điều này giúp bạn phân biệt được sâm dây Ngọc Linh với sâm dây Trung Quốc vốn là loại có giá rẻ hơn nhiều.

Về màu sắc: sâm dây hay đẳng sâm Trung Quốc có màu vàng nhạt. Nó khác hẳn với loại sâm chất lượng màu nâu xám.

Về hình dạng, kích cỡ: sâm dây Ngọc Linh chuẩn thân không đồng đều trong khi hàng Trung Quốc thân đều nhau tăm tắp, xếp sóng mượt.

2.Ngửi mùi phát hiện sâm Ngọc Linh giả hay thật

Sâm dây thật có mùi đặc trưng của sâm khi ngửi cùng vị ngọt nhẹ khi nếm. Loại của Trung Quốc thì không có mùi sâm, vị hơi chua. Nhờ được phơi sấy đảm bảo nên có độ khô cứng chứ không dẻo như loại của Trung Quốc.

Loại sâm dây giả Ngọc Linh có thể cấu bằng tay do mềm nhưng loại thật thì cứng hơn nhiều, chỉ có thể cắt bằng dao kéo.

3.Màu sắc rượu khi ngâm sâm dây Ngọc Linh giả

Với loại sâm dây khô xịn khi ngâm rượu sẽ cho ra màu vàng cánh gián, càng để lâu càng sánh đậm màu.

Loại sâm giả thì màu rượu rất ngả hơi vàng nhợt nhạt. Đồng thời hương và vị cũng không hấp dẫn.

4.Chọn địa chỉ bán uy tín để tránh mua phải sâm dây giả

Nếu bạn thực sự không thể phân biệt qua các mẹo tránh sâm dây Ngọc Linh giả thì tìm mua sâm dây tại cơ sở thảo dược uy tín là cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn vừa tránh mua phải hàng kém chất lượng, vừa có được mức giá hợp lý. Bên cạnh đó bạn còn có thể nhận được những ưu đãi nhất định tại thời điểm mua hàng.

Cũng tại cơ sở uy tín, bạn sẽ nhận được những tư vấn hữu ích về cách chế biến sâm dây sao cho phù hợp nhất. Các cam kết về chính sách bán hàng, đảm bảo chất lượng cũng sẽ khiến bạn an tâm hơn nhiều.

Xem thêm: Sâm dây hay đẳng sâm ngâm với gì tốt nhất cho sứ khỏe?

5.Tuyệt đối không mua sâm dây giá siêu rẻ

Giá rẻ hay siêu rẻ là cụm từ hấp dẫn. Nhưng tuyệt đối không nên tin ngay mà mua hàng. Thị trường thường sẽ có mức giá chung và vì thế bạn hãy cảnh giác. Người ta nói hàng chất lượng không có giá siêu rẻ.

Tùy vào một số yếu tố như củ sâm dây bao nhiêu năm tuổi, loại nguyên củ hay loại trộn lẫn lộn mà giá sẽ khác nhau. Với loại nguyên củ sâm dây Ngọc Linh khô loại thường 2 năm tuổi giá khoảng 350 ngàn đồng/0,5 kg. Loại Vip 4 năm tuổi sẽ có giá cao hơn khoảng gấp đôi.

6.Địa chỉ cung cấp sâm dây Ngọc Linh chất lượng

Từ nhiều năm nay, thảo dược Phan Gia đã được biết đến là cơ sở cung cấp thảo dược có uy tín. Phan Gia có hai cơ sở tại Hà Nội và Hải Dương. Tại Hà Nội: Ngõ 72, Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội; Tại Hải Dương: 23 Trường Chinh.

Không chỉ cung cấp sâm dây Ngọc Linh chính hiệu, shop còn cung cấp nhiều loại thảo dược chăm sóc sức khỏe phái mạnh như chuối hột, ba kích, ngọc cẩu,…

Khách hàng của Phan Gia trải dài khắp cả nước với hàng trăm ngàn người tin dùng. Bạn cũng có thể đặt hàng ngay tại đây để có được sâm dây Ngọc Linh chất lượng nhất.

ĐẶT MUA ĐẲNG SÂM NGỌC LINH CHÍNH HIỆU TẠI ĐÂY

[contact-form-7 id=”4215″ title=”dangsam”]

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *