Jade Orchid
DWN Việt Nam

Cách ngâm rượu đẳng sâm tăng sinh lý, 1001 câu hỏi vì sao

Cách ngâm rượu đẳng sâm như thế nào để vừa ngon vừa bổ là câu hỏi thường thấy. Nhưng còn rất nhiều điều liên quan đến cách ngâm loại thảo dược bổ dưỡng này. Dưới đây là một trong số những vấn đề có thể hữu ích với bạn nếu muốn tăng sinh lý, tăng sức khỏe cơ thể.

1. Đẳng sâm tươi ngâm rượu có tốt không?

Đẳng sâm dù là dạng tươi hay khô ngâm rượu đều mang lại tác dụng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên đẳng sâm khô được đánh giá cao hơn vì nó cho ra màu rượu đẹp mắt, thơm ngon hơn.

Đẳng sâm tươi nếu không đảm bảo chất lượng sẽ khiến cho rượu dễ bị vẩn bọt, màu xấu, mùi không thơm thậm chí khó chịu hoặc làm hỏng rượu. Do đó nhiều người không thích chọn cách ngâm rượu đẳng sâm tươi.

2. Tại sao nhiều người chọn cách ngâm rượu đẳng sâm khô?

Đẳng sâm khô là loại rễ của cây đẳng sâm tươi đã qua chế biến. Nhờ quy trình làm sạch, phơi sấy đảm bảo, đẳng sâm dạng khô có chất lượng tốt hơn.

Đặc biệt, nhiều ý kiến cho rằng công dụng của đẳng sâm khô cao hơn vì sau phơi sấy, xuất hiện một số chất tốt mà dạng tươi của đẳng sâm không có.

Bên cạnh đó đẳng sâm khô dễ tìm mua, còn đẳng sâm tươi do khó vận chuyển bảo quản nên rất ít cơ sở cung cấp.

3. Dụng cụ ngâm rượu đẳng sâm nào là tốt nhất?

Cũng như việc chọn ngâm bất kỳ loại rượu thảo dược nào, cách ngâm rượu đẳng sâm an toàn là chọn bình thủy tinh hoặc đồ sành sứ.

Tuyệt đối không ngâm rượu trong các loại bình kim loại, kể cả bình inox. Cũng không ngâm rượu trong bình nhựa vì có hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách uống rượu đẳng sâm để nhận hết tinh chất của loại thượng đẳng nhân sâm

4. Ngâm rượu đẳng sâm trong bao lâu là tốt nhất?

Rượu đẳng sâm có thể ngâm càng lâu càng tốt. Nó sẽ cho ra màu rượu cánh gián đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn. Tuy nhiên chỉ cần sau 3 tháng là có thể sử dụng được.

5. Cách ngâm rượu đẳng sâm của Việt Nam có gì khác với Trung Quốc?

Đẳng sâm ngâm rượu là cách làm phổ biến từ lâu đời ở cả Trung Quốc và Việt Nam. Cánh  mày râu rỉ tai nhau sử dụng loại rượu này để tăng sinh lý. Họ cũng thưởng thức rượu này trong các bữa ăn gia đình, bữa tiệc hoặc làm quà biếu tặng.

Về cơ bản, cách ngâm rượu đẳng sâm của hai nước không khác nhau. Tuy nhiên người Trung Quốc thường hay kết hợp ngâm đẳng sâm với nhiều loại thảo dược khác như kỷ tử, hoàng kỳ, đương quy, táo đỏ…

6. Có nên ngâm đi ngâm lại rượu đẳng sâm nhiều lần?

Nhiều người tiết kiệm sau khi dùng hết rượu lần 1 lại tiếp tục đổ thêm rượu trắng vào bình để ngâm đẳng sâm. Dùng cách ngâm rượu đẳng sâm này tuy không gây hại, nhưng cũng không có lợi.

Lý do là bởi tinh chất trong đẳng sâm hầu như đã tiết ra hết, nếu tiếp tục ngâm phần bã đẳng sâm sẽ không cho ra màu rượu đẹp, vị cũng nhạt, rượu không ngon.

Đó là còn chưa kể nếu dùng đẳng sâm tươi ngâm rượu, ngâm đi ngâm lại sẽ khiến đẳng sâm bị mủn ra, không ngon.

Tốt nhất chỉ nên ngâm đẳng sâm 1 lần, uống hết lại tiếp tục ngâm rượu với nguyên liệu mới. Vì thực tế giá đẳng sâm khô không quá cao, bạn hoàn toàn có thể mua để chăm sóc sức khỏe, bồi bổ cơ thể.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *