Jade Orchid
DWN Việt Nam

‘Ngưng chiến’ khiến đàn ông dễ… liệt dương?

‘Ngưng chiến’ hay kìm hãm xuất tinh có lẽ là điều không xa lạ với anh em. Nhưng không phải ai cũng biết hết tác hại khôn lường của nó. Dưới đây là 6 vấn đề bạn cần biết về chuyện ‘kìm hãm sung sương’.

Xem thêm: Đẳng sâm có tác dụng gì và câu chuyện tìm lại bản lĩnh phái mạnh

Thật ra, chẳng anh em nào lại không muốn súng ống nã đạn hoành tráng cho thỏa cái sung sướng và chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của mình. Bất đắc dĩ một vài trường hợp, một vài lý do đặc biệt mà anh em lựa chọn kiểu ‘ngưng chiến’. Một vài lần không sao. Nhưng nhiều nhiều thì đương nhiên có sao đấy!

Bỡi lẽ xuất tinh là một quá trình sinh lý rất quan trọng trong sinh hoạt tình dục, khi đi theo quy luật, nó mang lại khoái cảm, sức khỏe cho cả hai. Tuy nhiên, đi ngược lại quy luật, nó sẽ gây hại.

1. Dễ dẫn đến việc xuất tinh ngược chiều

Điều này được xem xét dưới góc độ giải phẫu học. Đường xuất tinh kết hợp niệu đạo tạo thành kết cấu hình chữ Y. Vì thế tinh dịch của chàng sau khi đi từ ống dẫn tinh tới niệu đạo cũng có thể đi tới cả bàng quang.

Ở tình huống bình thường khi đàn ông xuất tinh thì cơ ở cổ bàng quang sẽ nằm trong trạng thái thu nhỏ và đóng lại, còn cơ ở niệu đạo lại giãn rộng ra. Chính vì vậy mà tinh dịch chỉ có thể chui xuống dưới mà không thể trào ngược để chui vào bàng quang được. Cũng vậy, nước tiểu ở trong bàng quang cũng sẽ không thể theo tinh dịch ra ngoài.

Chính thế mà khi giao hợp, kìm nén không xuất tinh thì tinh dịch buộc phải đi theo đường khác. Tức là tinh dịch sẽ đi lên trên, chui vào bàng quang. Lúc này chính là xuất tinh ngược chiều. Kéo dài việc này lâu ngày sẽ dẫn đến phản xạ có điều kiện, dần thành vô sinh.

2. Có thể gây hiện tượng không xuất tinh

Thật tệ nếu quý ông lại không thể xuất tinh được. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến không xuất tinh và việc kìm hãm xuất tinh lâu dần cũng sẽ dến đến điều tệ lại như vậy.

Ở đàn ông, sinh hoạt tình dục thường trải qua các giai đoạn là hưng phấn -> cương cứng -> giao hợp -> xuất tinh -> đạt đến cao trào -> uể oải, kết thúc.

Xuất tinh chính là đánh dấu đã đạt đến cao trào, được xem là một quá trình sinh lý phức tạp. Khi có được kích thích một cách đầy đủ thì ‘trung khu phóng tinh’ hưng phấn sẽ xuất hiện việc xuất tinh. Quá trình xuất tinh được chịu sự chi phối của trung khu thần kinh.

Do đó khi đàn ông thường xuyên nhịn xuất tinh sẽ gây ra những phản ứng sinh lý, làm cho chức năng vỏ đại não bị rối loạn, từ đó chức năng phóng tinh bị ức chế và lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng không xuất tinh được nữa.

Xem thêm: Đẳng sâm bắc – Thảo dược ‘tan cửa nát nhà’, vì đâu nên nỗi?

3. Không loại trừ hậu quả viêm tinh hoàn

Điều này có vẻ xa xôi, nhưng thực tế nó là khả năng dễ xảy ra. Hiểu một cách đơn giản thì tinh hoàn chính là cơ quan sản xuất tinh trùng và là nơi hợp thành tinh dịch.

Khi giao hợp, tinh hoàn và tuyến tiền liệt cùng các cơ quan khác trong trạng thái xung huyết. Nếu có việc xuất tinh, trạng thái xung huyết sẽ nhanh trở về bình thường.

Nếu không được xuất tinh, tốc độ phục hồi máu ở cơ quan sinh dục nam sẽ rất chậm, tinh hoàn bị xung huyết kéo dài khiến cho mao mạch ở vách bên trong tinh hoàn bị rách và sẽ dẫn đến viêm tinh hoàn.

4. Tệ hơn là ung thư tuyến tiền liệt

Như trên đã nói, ngưng chiến lâu dễ dấn đến viêm tinh hoàn. Tệ hơn có thể dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

Điều này được lý giải như sau: Sau khi xuất tinh thì dương vật mềm đi nhanh chóng. Khoảng 2 – 3 phút, máu trong dương vật giảm khoảng 60% và 15 phút sau thì máu trong tinh hoàn, tuyến tiền liệt trở lại trạng thái bình thường.

Nếu đàn ông không xuất tinh sẽ khiến cho tuyến tiền liệt ở trong trạng thái xung huyết kéo dài. Lặp đi lặp lại nhiều lần, tuyến tiền liệt dễ bị viêm và dẫn đến ung thư.

5. Liệt dương cũng là điều có thể xảy ra

Thật không gì tệ hơn là đàn ông mà lại bị… liệt dương. Để phòng tránh điều này, hãy ngừng ngay việc nhịn xuất tinh nhé.

Lý do là vì khi đang ‘yêu’ bỗng ‘ngưng chiến’ thì lúc này hoạt động thần kinh trung khu tình dục trong vỏ đại não và cơ quan sinh dục của bạn vẫn ở trong trạng thái hưng phấn và xung huyết.

Quá trình này không được giải tỏa bằng việc xuất tinh sẽ khiến tạo gánh nặng kéo dài cho hệ thống thần kinh và cơ quan sinh dục, kết quả dẫn đến liệt dương.

Xem thêm: Đẳng sâm ngâm mật ong có giúp tăng sinh lý và nhan sắc?

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *