Jade Orchid
DWN Việt Nam

Sâm dây măng đen là gì, có tốt không, nên mua ở đâu?

Sâm dây măng đen có lẽ là cái tên ít phổ biến hơn so với sâm dây Ngọc Linh. Vì thế rất nhiều người còn thắc mắc sâm măng đen là gì và có tốt không, hoặc băn khoăn nên mua loại sâm này ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để tham khảo.

Xem thêm: Đẳng sâm – Thảo dược bổ dương, tăng cường sinh lý cho phái mạnh số 1?

1.Sâm dây măng đen là gì?

Đây là loại sâm dây hay đẳng sâm trồng tại vùng núi Măng Đen của Kon Tum. Sâm dây xuất hiện ở nhiều tỉnh vùng Tây Nguyên. Tuy nhiên Măng đen là một trong số các vùng có chất lượng đất cũng như khí hậu đặc biệt thích hợp cho cây sâm dây phát triển.

Hình ảnh vườn trồng sâm ở Măng Đen

Vùng núi Măng Đen thuộc huyện Konplong của tỉnh Kon Tum có thể nói vô cùng nổi tiếng. Nó được sánh như Đà Lạt của Kon Tum về vẻ đẹp tự nhiên. Còn về giá trị của đất đối với cây trồng thì vô cùng quý. Chính vì thế những năm gần đây, rất nhiều doanh nghiệp, người dân tìm đến đây để đầu tư trồng các loại cây quý trong đó có sâm dây.

Vùng Măng Đen với khí hậu ôn đới nên quanh năm mát mẻ. Đây là lợi thế cực lớn để trồng thảo dược như sâm dây, sâm đương quy. Nhiệt độ chỉ từ 16-20 độ rất tốt cho nhiều loại cây dược liệu. Còn xét về chất đất thì luôn cho sản lượng cao hơn nhiều so với trồng cây ở nơi khác.

Nhiều hộ trồng sâm dây ở Măng Đen mua giống sâm dây từ Mơ Nông, vốn là vùng có giống sâm dây tự nhiên, để về trồng. Chính vì thế sâm dây ở Măng Đen cũng có chất lượng rất tốt, giá trị dược tính cao.

2.Sâm dây trồng ở Măng Đen tốt như thế nào?

Sâm dây trồng tại Măng Đen cũng như sâm dây Ngọc Linh đều rất tốt cho sức khỏe. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra loại sâm dây hay đẳng sâm này có tác dụng bồi bổ cơ thể toàn diện. Từ bổ gan thận, bổ phổi, bổ máu, tốt cho thần kinh, thị lực,…

Củ sâm dây tươi trồng ở Măng Đen

Loại sâm này cũng giúp tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, từ đó giúp phòng ngừa bệnh tật. Đặc biệt trong điều kiện sống ngày càng ô nhiễm như hiện nay, sử dụng sâm dây là cách chăm sóc sức khỏe thông minh.

Bên cạnh đó, sâm dây còn giàu chất chống oxy hóa, một chất mà con người hiện đại rất quan tâm. Nó không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể. Do đó có thể nó sâm dây tốt cho mọi lứa tuổi. Ngoài ra còn rất nhiều công dùng khác của sâm dây

Xem thêm: Sâm dây măng đen gì khác biệt sâm dây quảng nam?

3.Mua sâm dây măng đen ở đâu tốt nhất?

-Mua tại hộ sản xuất: Điều này nghe có vẻ hợp lý vì bạn sẽ mua được sản phẩm chính tận gốc. Tuy nhiên sự thực thì lại rất khó khăn nhất là với khách lẻ ở xa. Trừ khi bạn mua số lượng lớn sâm dây.

Sâm dây ở Măng Đen có cùng chất lượng với đẳng sâm hay sâm dây Ngọc Linh

-Mua tại các cửa hàng thuốc Bắc: Sâm dây măng đen dù quý nhưng không quá phổ biến ở các cửa hàng thuốc Bắc. Lý do vì họ thường dùng đẳng sâm Trung Quốc hơn là loại của Việt Nam.

-Mua trên mạng: Cách này phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên bạn cần thận trọng để tìm được địa chỉ bán sâm dây uy tín. Thay vì đi so sánh giá sâm dây nơi nào rẻ hơn thì hãy tìm hiểu thông tin cơ sở nào bán uy tín hơn.

Điều này sẽ hữu ích và thiết thực vì cơ sở làm ăn phải có sản phẩm tốt và giá hợp lý thì mới được tin tưởng, tạo được uy tín.

Cuối cùng thì sự thực sâm dây ở vùng Măng Đen hay ở vùng Ngọc Linh cũng không có gì khác biệt. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua sâm dây Ngọc Linh để dùng.

ĐẶT MUA SÂM DÂY NGỌC LINH CHÍNH HIỆU TẠI ĐÂY

[contact-form-7 id=”4215″ title=”dangsam”]

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *