Jade Orchid
DWN Việt Nam

Sâm dây khô giá bao nhiêu, có đắt hơn sâm dây tươi?

Sâm dây khô giá bao nhiêu chính là băn khoăn của rất nhiều người đang muốn mua thảo dược này. Lý do là bởi nếu search trên mạng, có quá nhiều mức giá khác nhau. Vậy thực chất sâm dây hay đẳng sâm chất lượng giá như thế nào là hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Xem thêm: Sâm dây là gì mà ngày càng có nhiều người tìm mua thay thế nhân sâm?

1.Vì sao có nhiều mức giá sâm dây khô?

Thực ra trên thị trường sâm nói chung và sâm dây nói riêng, giá cả rất loạn. Có nhiều lý do để dẫn đến việc này và một khách hàng thông minh phải nắm được. Điều này giúp cho bạn không bị hớ khi mua và có thể tiếp cận được sản phẩm tốt chăm sóc sức khỏe.

Hình ảnh sâm dây Ngọc Linh khác biệt với đẳng sâm Trung Quốc

Giá sâm dây phụ thuộc vào nguồn gốc

Sâm dây hay còn gọi là đẳng sâm chính là một loại thảo dược quý. Tuy nhiên khi nói sâm dây ý chỉ là loại đẳng sâm được trồng ở vùng núi Ngọc Linh của Tây Nguyên. Có nghĩa là không phải đẳng sâm được trồng ở các vùng khác hay đẳng sâm của Trung Quốc.

Lý do sâm dây Ngọc Linh hay đẳng sâm Ngọc Linh được ưa chuộng hơn hẳn vì giá trị dược tính của nó cao hơn. Có được điều này là do điều kiện đất đai, khí hậu vùng núi cao này rất tốt cho cây sâm dây.

Trong khi đó đẳng sâm của Trung Quốc được trồng quy mô công nghiệp nên giá thành rất rẻ. Đó là còn chưa kể việc loại sâm này về Việt Nam dễ có thuốc bản quản, không tốt cho sức khỏe.

Tùy vào tuổi của sâm sẽ có giá khác nhau

Thông thường sâm dây khoảng 2 năm tuổi có thể khai thác. Nhưng nếu để tới 4-5 năm thì củ to hơn và chất lượng cũng cao hơn.

Đó cũng là lý do mà cùng là sâm dây khô nhưng giá chênh nhau khá nhiều gấp rưỡi thậm chí gấp đôi.

Mỗi cơ sở bán có thể đưa ra mức giá khác nhau

Thực tế mỗi cơ sở cung cấp thảo dược đều có thể tự ý đưa ra mức giá niêm yết riêng. Bên cạnh đó tùy vào các đợt sale, khuyến mãi mà họ có thể giảm giá để thu hút khách. Kết quả là bạn thực sự khó xác định được chính xác sâm dây khô giá bao nhiêu.

2.Sâm dây khô giá bao nhiêu là mua được hàng chất lượng?

Thường thì ai cũng hiểu rằng hàng chất lượng chẳng thể nào rẻ. Nhưng tâm lý chung thì ai cũng thích mua được sản phẩm giá tốt nhất.

Nhưng vì khó có được mức chính xác về giá chính xác cho nên điều quan trọng là quan tâm đến chất lượng trong tương quan với giá.

Hiện nay mức giá của loại sâm dây khô loại tốt, chính gốc Tây Nguyên dao động khoảng trên dưới 350 ngàn đồng/0,5 kg. Tuy nhiên với loại sâm nhiều năm tuổi, mức giá có thể gấp rưỡi hoặc hơn thế.

Do đó bạn cần hỏi rõ nơi bán là sâm dây nguồn gốc chính hãng không, bao nhiêu năm tuổi, kích cỡ như thế nào. Từ đó bạn sẽ biết được về giá cả có hợp lý không.

3.Sâm dây khô có đắt hơn sâm dây tươi hay không?

Sâm dây tươi sau khi khai thác sẽ được chế biến qua phơi sấy để thành sâm khô. Tỉ lệ từ tươi sang khô có thể là 1:4 hoặc 1:5 do đó giá sâm dây khô đắt hơn tươi khá nhiều.

Sâm dây khô loại 4 năm tuổi chất lượng

Nếu cơ sở làm ăn uy tín thì thường độ khô của sâm dây sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên nếu bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng, độ khô chưa ổn thì sẽ khó để lâu được hoặc sâm dễ bị mốc.

Đặc biệt với loại sâm dây hay đẳng sâm Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng bẻ cong, cắn đứt củ sâm vì nó rất mềm. Còn nếu là sâm dây Ngọc Linh khô chất lượng, bạn khó có thể bẻ gẫy được.

Xem thêm: 5 mẹo tránh mua phải sâm dây Ngọc Linh giả bạn không thể không biết

4.Mua sâm dây khô ở đâu giá tốt nhất?

Từ những phân tích ở trên, hẳn bạn đọc cũng hiểu giá sâm dây khô giá bao nhiêu là hợp lý và vì sao nên tìm mua ở cơ sở uy tín.

Nên nhớ ngay cả khi bạn đặt hàng các cơ sở ở Tây Nguyên, chưa chắc đã phải là sâm dây khô Tây Nguyên. Vì thế cần thực sự đảm bảo nơi bán làm ăn có uy tín thì mới nên mua.

Để tìm được nhà cung cấp sâm dây chất lượng, bạn có thể tham khảo địa chỉ thông qua rất nhiều kênh. Ví dụ như hỏi người quen, thông qua bạn bè,…

Nếu tìm kiếm địa chỉ trên mạng thì phải dành thời gian tìm hiểu mọi thông tin về cơ sở đó. Tuyệt đối tránh những nơi bán không rõ địa chỉ, mập mờ về thông tin nhé.

ĐẶT MUA SÂM DÂY KHÔ NGỌC LINH CHÍNH HIỆU TẠI ĐÂY

[contact-form-7 id=”4215″ title=”dangsam”]

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *