Jade Orchid
DWN Việt Nam

Thực phẩm lợi sữa tốt nhất theo gợi ý từ chuyên gia

Chọn ăn thực phẩm lợi sữa sau sinh là điều mà bất cứ bà mẹ nào cũng quan tâm. Bởi lẽ con có nguồn sữa dồi dào, giàu dinh dưỡng thì mới khôn lớn, khỏe mạnh. Dưới đây là gợi ý từ chuyên gia TS.BS Phạm Thị Thúy Hòa – Viện Dinh dưỡng Ứng dụng để các mẹ tham khảo.

Xem thêm: Viên uống lợi sữa Mabio: hết tắc sữa, sữa nhiều, sữa đặc bé bú no nê

Theo bác sĩ Hòa, thực phẩm lợi sữa cho các mẹ sau sinh cần đảm bảo 4 nhóm thực phẩm là: tinh bột, chất đạm, chất béo, chất khoáng, vitamin.

1.Thực phẩm có chất béo

Năng lượng của các mẹ sau sinh phụ thuộc vào nhu cầu của từng người. Nhu cầu ở phụ nữ bình thường là 2000kcalo; phụ nữ làm văn phòng 1800kcalo; còn phụ nữ sau sinh cao hơn, khoảng 2600kcalo.

Vì thế với bữa ăn nhiều chất béo sẽ giúp sữa tiết ra được nhiều vì có năng lượng cao. Do đó trong bữa ăn của mình, mẹ sau sinh và cho con bú không nên kiêng chất béo. Khi chế biến món ăn thì có thể xào, sốt, rán hoặc ăn thịt nạc vai cho có mỡ.chất béo.

Bữa ăn của mẹ sau sinh thì ăn dầu ăn mỡ đều được. Tuy nhiên lưu ý mỡ thì nên dùng để rán, dầu để xào. Tỉ lệ sử dụng 70% là dầu và 30% là mỡ. Với tỉ lệ như vậy thì hàm lượng chất béo sẽ đủ và các vitamin tan trong dầu cũng vừa đủ giúp tế bào thần kinh của bé phát triển. Nó cũng giúp mẹ tăng cường trí nhớ, giảm chứng hay quên sau sinh.

2.Thực phẩm chứa nhiều chất đạm

Lý do để ăn nhiều đạm vì nó sẽ giúp sữa tiết ra nhiều hơn. Với các loại thịt vịt, thịt gà, cá thì mẹ nên cho thêm chút gừng khi chế biến để giảm tính lạnh của thực phẩm. Nếu có điều kiện thì nên làm thêm gà tần cho thêm gừng, đinh lăng hoặc tam thất để mẹ tăng thêm sữa cho bé bú.

3.Uống sữa công thức hoặc sữa đậu nành

Các mẹ sau sinh có thể tiếp tục uống loại cho dành cho thời kỳ mang thai và cho con bú. Mẹ cũng có thể dùng sữa đậu nành. Đậu nành giàu estrogen sẽ giúp mẹ tạo sữa nhiều hơn.

Sữa hạt khác: Các loại sữa hạt khác cũng rất tốt cho mẹ. Mẹ thích loại nào thì cũng có thể uống.

Viên uống mabio tăng tiết sữa mẹ tự nhiên tốt nhất. KÍCH NGAY

4.Ăn cháo hoa

Các mẹ nếu sinh con vào mùa hè nóng nực, nếu ngán các loại cháo thịt có thể ăn thêm cháo hoa. Cháo hoa có thể thêm chút gạo nếp, đỗ xanh nấu loãng để vừa giải nhiệt vừa cung cấp lượng tinh bột cho mẹ. Mẹ cũng có thể cho thêm chút thông thảo ý dĩ giúp tạo sữa nhiều.

Một mẹo nhỏ là trước khi cho con bú, hãy uống bát nước cháo và thêm chút muối, ít đường. Muối và đường đó chính là ozesol. Đây là cách để bổ sung nước và điện giải vào cơ thể nhằm giúp kích tạo sữa. Tiếp đó khi cho bé bú xong, lại ăn thêm bát cháo ấm nữa để tránh bị đói bụng. Mẹ cho con bú tuyệt đối đừng để tình trạng đói bụng vì sẽ giảm lượng sữa tiết ra.

5.Đừng quên gừng

Gừng là thứ gia vị quen thuộc của mẹ sau sinh. Nó sẽ giúp cho cơ thể mẹ ấm nóng lên vì các mẹ thường hay bị lạnh.

Bên cạnh đó cả mẹ và bé có thể dùng gừng tươi thêm chút muối để tắm sẽ giúp làm ấm. Mẹ tắm với nước gừng tươi vừa giúp lỗ chân lông dần được khép lại đồng thời độ ấm của cơ thể tăng lên.

Cách kiểm tra sản phẩm lợi sữa mabio chính hãng? ĐỌC NGAY

Rate this post

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *