Jade Orchid
DWN Việt Nam

Số lượng “tinh binh” ở nam giới đang giảm dần theo mỗi năm

Theo một nghiên cứu mới đây của Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, lượng tinh trùng ở cơ thể nam giới đang có xu hướng sụt giảm trong vòng 50 năm qua. Nguyên nhân của hiện tượng này là chủ yếu là do yếu tố môi trường sống thay đổi và độc hại hơn. Những tác động này trực tiếp ảnh hưởng tới đời sống sức khỏe sinh sản, khả năng duy trì nòi giống, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày.

Số lượng "tinh binh" ở nam giới đang giảm dần theo mỗi năm

Số lượng “tinh binh” ở nam giới đang giảm dần theo mỗi năm

Tìm hiểu thêm: Thần dược “phòng the” tinh hàu biển OB đang giúp hàng triệu đàn ông Việt Nam “ra trận” tự tin hơn. Xem ngay địa chỉ mua tinh hàu biển OB ở đâu?

MÔI TRƯỜNG SỐNG NGÀY CÀNG KHẮC NGHIỆT VÀ ĐỘC HẠI HƠN

Trong nghiên cứu của Viện có chỉ ra rằng mỗi năm, số lượng tinh trùng của loài người đang giảm khoảng 1.4%. Thực trạng này đang được thấy rõ hơn vào khoảng 10 năm trở lại đây, khi càng có nhiều căn bệnh từ đường tình dục xuất hiện, hiện tượng vô sinh, yếu sinh lý trở nên phổ biến hơn.

Ông Nguyễn Bá Hưng – chuyên gia nam khoa đầu ngành chia sẻ rằng để cơ thể nam giới đảm bảo được khả năng làm bố, hệ sinh sản nam giới cần có sự tích tụ và biệt hóa của các tế bào mầm từ các tế bào thân thể. Các nhân tố độc hại từ môi trường trực tiếp xâm nhập vào một trong hai quá trình nói trên sẽ dẫn đến hiện tượng suy giảm khả năng sinh sản ở Nam giới. Rất nhiều yếu tố độc hại từ môi trường có thể kể tên như:

  • Hóa chất diệt sâu bọ, côn trùng

Hóa chất diệt sâu bọ, côn trùng gây hại cho tinh trùng

Nhiều hóa chất với chủng loại mẫu mã khác nhau đang được dùng trong ngành nông nghiệp để diệt cỏ, diệt sâu bọ, côn trùng gây hại có tác động tiêu cực đến tinh trùng ở nam giới, đáng lo ngại hơn là ở một đất nước thuần nông như Việt Nam, việc sử dụng các hoạt chất độc hại này đang rất phổ biến và mất kiểm soát từ các cơ quan chức năng, việc dùng tràn lan có thể gaya phơi nhiễm tràn lan ở các khu công cộng.

Phổ biến hơn cả là các chất diệt côn trùng như Dioxin, Kepone hay DDT. Các chất hóa học này được xem là đối vận của estrogen và androgen làm gãy trục dưới đồi vùng tuyến yên và tinh hoàn. Hậu quả để lại là làm giảm khả năng sinh tinh và gây bệnh yếu sinh lý. Hoạt chất Dibromocholoropropane diệt côn trùng ở rễ cây được dùng phổ biến tại các trang trại nho và chuối lớn trên thế giới. Đây là chất gây nên hiện tượng vô sinh ở nam giới.

Một cuộc nghiên cứu khác với 440 người tham gia tại một nhà máy thuốc trừ sâu, kết quả có 75 người không có tinh trùng, 103 người có tinh trùng nhưng ở mức quá thấp để có thể làm bố.

  • Chất hóa học kích thích sự tăng trưởng

Thức ăn kích thích tăng trưởng động vật có hại cho sức khỏe sinh sản nam giới

Xem thêm: Giá bán tinh hàu biển OB bao nhiêu? Mách bạn địa chỉ mua uy tín

Chất kích thích tăng trưởng hay còn được gọi là tăng trọng. Đây là loại thức ăn phổ biến cho động vật, kích thích sự tăng trưởng nhờ cơ chế tăng đồng hóa của estrogen hoặc đồng hóa androgen trong động vật. Khi động vật được cho ăn nhiều kích thích tăng trưởng, trong các sản phẩm chế biến từ chúng như thịt, trứng hay sữa đều có tồn dư các hoạt chất này. Sử dụng những thực phẩm này gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người nói chung và bệnh lý liên quan đến hệ sinh sản nói riêng. Hệ quả để lại có thể là các dị tất bẩm sinh hoặc thai yếu, sinh con ra sẽ có sức khỏe yếu, nhẹ cân.

KIM LOẠI NẶNG

Kim loại nặng như chì rất độc hại cho sức khỏe sinh sản nam giới

Kim loại nặng có thể gặp rất nhiều trong các vật dụng sử dụng hàng ngày và trong ngành công nghiệp. Phổ biến về độ độc hại là chì. Nguyên tố này có mặt trong hầu hết các sản phẩm như xăng, sơn, sản phẩm công nghiệp, đồ chơi trẻ em xuất xứ từ Trung Quốc. Chì gây ra khả năng ung thư cao và vô sinh cho đàn ông ở các nước có nền công nghiệp phát triển.

Các thí nghiệm trên động vật cũng chứng minh rằng các kim loại nặng bao gồm cả hữu cơ và vô cơ đều có khả năng gây hại cho quá trình sản xuất tinh trùng, gây suy giảm chức năng của tuyến yên, tinh hoàn, làm giảm ham muốn trong “chuyện ấy”. Ngoài Chì còn có hoạt chất Boron (dùng trong sản xuất xà phòng, thảm, kính, xi măng) có nguy cơ gây ra hiện tượng rối loạn sinh tinh ở nam giới.

Cũng theo bác sĩ Hưng, môi trường cứ âm thầm tác động vào cơ thể chúng ta những mầm bệnh rất nguy hiểm, để lại hậu quả khôn lường. Các mầm bệnh len lỏi bằng nhiều con đường đi vào trong cơ thể và tích tụ theo năm tháng nên rất khó để nhận biết. Do vậy cánh đàn ông cần có một thói quen tốt trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng để giữ cho mình một cuộc sống khỏe mạnh, một gia đình hạnh phúc.

Đọc thêm: Khách hàng đánh giá tinh hàu biển OB như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *