Jade Orchid
DWN Việt Nam

Cải thiện chất lượng “tinh binh” nhờ… khéo chọn quần

Theo nghiên cứu của trường Đại học Harvard (Mỹ), kết quả cho thấy người đàn ông có thể cải thiện số lượng và chất lượng tinh binh nhờ một chiếc quần lót thoải mái.

Theo đó kết quả kiểm tra sức khỏe của 656 người đàn ông tình nguyện cho thấy người chọn những loại quần lót, quần đùi boxer có nồng độ tinh trùng cao hơn 25%, tổng số lượng tinh trùng tới hơn 17%, số tinh trùng di động hơn 33% so với người mặc những loại quần đùi bó sát.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp trí khoa học Human Reproduction.

Chọn đúng nội y giúp cho cánh đàn ông cải thiện rõ rệt sức khỏe của tinh hoàn và chất lượng tinh trùng

Nghiên cứu còn cho thấy rằng sức khỏe tinh hoàn của những người đàn ông mặc quần lót thoải mái cũng tốt hơn rất nhiều, quần bó xát khiến cho vùng kín thường xuyên bị nóng bức. Tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng và các hormone sinh dục nên điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe tình dục tổng thể. Điều đáng chú ý nhất là loại hormone kích thích sản sinh ra tinh trùng được ghi nhận là giảm sút đáng kể ở những người thích mặc quần lót bó sát.

Những người tình nguyện viên này được chọn từ những cặp đôi đã đến bệnh viện Đa khoa Massachusetts kể từ năm 2000 đến 2017 để tìm kiếm biện pháp hỗ trợ sinh sản, họ có độ tuổi từ 18 đến 56.

Mặc dù những người này đến điều trị để tăng khả năng sinh sản nhưng nhóm được chọn, nhất là nhóm hay mặc những loại quần đùi boxer là những người có chất lượng tốt theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra, nên những kết luận này sẽ đúng với những người đàn ông đang khỏe mạnh khác.

Theo tiến sĩ Lidia Mínguez-Alarcón, nhà nghiên cứu từ trường Harvard TH Chan thuộc Đại học Harvard cho biết: Vì đàn ông có thể dễ dàng thay đổi loại đồ lót đang mặc, kết quả này mở ra phương pháp hữu ích để cải thiện chức năng của tinh hoàn ở nam giới.

Bình luận về nghiên cứu này, giáo sư Allan Pacey – một chuyên gia về sinh sản tại Đại học Sheffield của Anh cho biết: các kết quả khẳng định rằng những người đàn ông có chất lượng tinh trùng kém có thể cải thiện điều này một cách rất đơn giản là thay đổi loại quần lót đang mặc. Tuy nhiên vẫn cần thêm những nghiên cứu khác để khẳng định việc thay đổi quần lót sẽ làm tăng khả năng có con, nhưng đó là một cách rất đơn giản bạn nên thử bởi nó rất rẻ tiền và dễ làm.

Tổng hợp bởi Sức Khỏe Sắc Đẹp Az

5/5 - (1 bình chọn)