Jade Orchid
DWN Việt Nam

Đây mới là cách phòng ngừa bệnh ung thư vú đơn giản nhất

Các nhà khoa học nhận thấy rằng, phụ nữ tuân theo các hướng dẫn chế độ dinh dưỡng thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn 11%.

Theo nghiên cứu của đại học Harvard phân tích dữ liệu từ hơn 182.000 phụ nữ trong 37 năm để đưa ra kết luận rằng: phụ nữ tuân theo chế độ dinh dưỡng chính thức thường sẽ ít mắc bệnh ung thư vú hơn. cụ thể, những phụ nữ ăn nhiều hơn 5 phần rau quả mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tới 11%. Cà rốt, mầm Brusssels, bông cải xanh và ớt vàng là nhóm thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú mạnh nhất.

Đây mới là cách phòng ngừa bệnh ung thư vú đơn giản nhất

Phụ nữ ăn nhiều hơn 5 phần rau quả mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư vú tới 11%

Những phụ nữ tham gia cuộc nghiên cứu này được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi chế độ ăn dinh dưỡng trong 4 năm/lần. Sau đó các nhà nghiên cứu so sánh với nguy cơ chẩn đoán. Dữ liệu về các yếu tố khác như tuổi, cân nặng, tình trạng hút thuốc, tiểu sử ung thư của gia đình cũng được khai thác 2 lần/năm.

Các nhà khoa học cũng đã so sánh giữa những phụ nữ ăn 5,5 phần rau củ, trái cây mỗi ngày với những phụ nữ ăn ít hơn 2,5 phần. Một khẩu phần được xác định bằng 227gram rau củ quả sống, 8 ounce rau lá sống, 113,4 gram rau nấu chín hoặc 85 gram trái cây cắt nhỏ.

Họ nhận thấy rằng những phụ nữ ăn từ 5,5 khẩu phần trái cây, rau củ quả mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn tới 11%. Trong đó, các loại rau củ có màu cam, vàng và các loại giống rau họ nhà cải như cải bắp, súp cơ được coi là có tác dụng cao nhất.

Cà rốt, ớt vàng, bông cải xanh, mầm Brussels là nhóm thực phẩm ngăn ngừa ưng thư mạnh nhất

Theo nghiên cứu, ăn các loại trái cây và rau củ quả đặc biệt liên quan đến làm giảm nguy cơ phát triển của khối u ER âm tính và HER2 gây chết người.

Theo tổ chức Y tế thế giới Who khuyến cao cả nam giới, phụ nữ và trẻ em nên cố gắng ăn 5 phần rau củ quả mỗi ngày khoảng 400g rau nấu chín.

Các nhà nghiên cứu từ lâu đã nghĩ rằng chất xơ có trong trái cây, rau củ quả là yếu tố hình thành sự bảo vệ chống lại các tế bào ung thư hiệu quả. Nhưng theo nghiên cứu mới này cho thấy các loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả có các đặc tính khác ngoài hàm lượng chất xơ. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác.

Theo tiến sĩ Heather Eliassen, đồng tác giả của cuộc nghiên cứu cũng cho biết thêm, kết quả mà chúng tôi có được sẽ cung cấp thêm động lực cho phụ nữ để tăng lượng rau củ quả trong chế độ ăn của họ.

Tổng hợp bởi Sức Khỏe Sắc Đẹp Az

5/5 - (1 bình chọn)