Jade Orchid
DWN Việt Nam

Tác dụng bất ngờ từ hạt dưa hấu

Đừng chỉ ăn mỗi phần màu đỏ của quả dưa hấu, nếu như nhằn bỏ phần hạt không ăn nghĩa là bạn đang mắc một sai lầm đấy. Người ta có thể ăn cả hạt dưa hấu cùng với phần màu đỏ để thu nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng như: vitamin, protein, axit béo và khoáng chất. Vậy nên, hãy từ bỏ việc nhằn hạt dưa hấu sau khi biết được những tác dụng bất ngờ từ hạt dưa hấu dưới đây nhé.

Giúp mái tóc khoẻ đẹp

Hạt dưa hấu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dành cho tóc của bạn. Với potein từ hạt dưa hấu sẽ đóng góp vào việc chăm sóc cho mái tóc chắc khỏe hơn mỗi ngày. Sắt từ hạt dưa hấu giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc và giúp cho tóc mọc nhanh hơn, giảm tình trạng gẫy rụng tóc. Còn melanin từ hạt dưa hấu sẽ làm cho mái tóc của bạn luôn bóng mượt và không bị xơ. Đồng thời, các axit amin có trong hạt dưa hấu sẽ giúp cho da đầu của bạn được sạch thoáng, giảm tình trạng ngứa đầu hay bám gầu.

Giữ cho làn da tươi sáng

Các loại axit béo cho trong hatj dưa hấu như axit oleic và axit linoleic giúp ho làn da của bạn luôn khỏe mạnh. Vì là các axit béo không bão hòa nên làn da luôn có được độ ẩm, đồng thời ngăn ngừa khô da, nổi mụn. Sự có mặt của axit béo giúp cho làn da bạn mịn màng và trơn tru hơn. Hơn nữa, trong hạt dưa hấu còn có cả chất chống oxy hóa giúp làn da luôn tươi khỏe, giảm thiểu quá trình lão hóa về sau.

Thay thế như một loại đồ ăn nhẹ

Thay vì chọn khoai tây chiên hay pizza thì hạt dưa hấu rang khô ăn kèm cùng súp hoặc sữa chua cũng là sự lựa chọn thông minh. Tuy nhiên bạn hãy nhau từ tốn để hấp thụ được các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Nhờ đó hệ tiêu hóa làm việc nhanh nhạy và hiệu quả hơn.

Mang đến nguồn năng lượng dồi dào

Trong hạt dưa dấu có chứa calories và các chất axit béo thiết yếu để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào. Hơn thế nữa hạt dưa hấu giúp làm giảm đi lượng đường trong máu, góp phần vào việc điều trị bệnh tiểu đường loại 2 đạt hiệu quả cao. Để kiểm soát lượng đường, người ta còn uống trà từ hạt dưa hấu để điều chỉnh sự trao đổi chất có ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường có trong máu của bạn.

Sự hiện diện của magie có trong hạt dưa hấu cũng đảm bảo cho các hoạt động của tim làm việc hiệu quả. Đồng thời cân bằng quá trình trao đổi chất và duy trì huyết áp ổn định. Do đó ăn hạt dưa hấu sẽ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch giúp cho cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh.

Trong tất cả các chất có trong hạt dưa hấu thì niacin là hợp chất quan trọng chất. Niacin đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì hệ thần kinh hoạt động tốt.

Tổng hợp bởi Mỹ phẩm Thanakha

Rate this post