Jade Orchid
DWN Việt Nam

Tác dụng phụ của viên testosterone là gì?

Nhiều chuyên gia dược phẩm đã đề cao lợi ích của liệu pháp thay thế testosterone. Họ tuyên bố rằng việc sử dụng hormone này dưới dạng gel, thuốc tiêm, viên cấy,… có thể làm giảm các triệu chứng của testosterone thấp. Tuy nhiên sự thực thì liệu pháp cấy viên testosterone có thật sự tốt không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây?

Xem thêm: Bật mí cách tăng testosterone tự nhiên an toàn nhất hiện nay trên thế giới. Kích Ngay

1.Viên testosterone là gì?

Viên testosterone là một hình thức của liệu pháp thay thế hormone. Chúng có kích thước bằng một hạt gạo, và bác sĩ sẽ cấy chúng dưới da.

Những viên này chứa testosterone dạng kết tinh và cung cấp một liều lượng thấp, ổn định cho cá nhân trong tối đa 6 tháng một lần.

Mặc dù nhiều người tin rằng liệu pháp thay thế testosterone có thể có lợi, nhưng nó có thể gây ra tác dụng phụ và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh.

2. Các tác dụng phụ là gì?

Sau khi dùng thuốc gây tê cục bộ, bác sĩ sẽ đặt viên testosterone dưới da. Các tác dụng phụ có thể có của liệu pháp thay thế testosterone bao gồm:

  • Tăng sản xuất hồng cầu
  • Phù nề
  • Mụn trứng cá, tiết nhờn
  • Tiểu ít, đi tiểu nhiều lần
  • Kích thước tinh hoàn nhỏ hơn
  • Giảm số lượng tinh trùng
  • Ngưng thở khi ngủ hoặc khó thở
  • Sưng mô vú và tuyến tiền liệt.

Những rủi ro là gì?

Quá nhiều testosterone có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, đau tim, ung thư tuyến tiền liệt. Nó cũng có thể gây nhiễm trùng của vị trí chèn viên thuốc, thuốc bị bật khỏi vị trí đặt, không đúng liều lượng.

Uống bổ sung testosterone cũng làm gián đoạn khả năng sản xuất testosterone tự nhiên của cơ thể. Điều này có nghĩa là khi một người ngừng dùng chất bổ sung testosterone, họ có thể cảm thấy tồi tệ hơn vì cơ thể chưa tự điều chỉnh để tự sản xuất testosterone.

Xem thêm: Hàu biển OB có tác dụng gì với sinh lý nam mà anh em “săn lùng” ráo riết?

3.Cấy viên testosterone ra sao?

Để sử dụng liệu pháp cấy viên testosterone, bác sĩ có thể đề nghị bạn dùng gel testosterone hoặc tiêm trước khi cung cấp viên testosterone. Những thử nghiệm này có thể lặp lại và có sai sót cho đến khi có được liều testosterone chính xác trong liệu pháp thay thế.

Tuy nhiên, sẽ khó điều chỉnh hơn khi sử dụng viên testosterone vì việc thêm hoặc loại bỏ viên này đòi hỏi một quy trình y tế bổ sung.

Do đó, một số bác sĩ khuyên mọi người nên bắt đầu với một hình thức trị liệu thay thế testosterone khác. Chẳng hạn như gel hoặc thuốc tiêm, để có được liều lượng ngay trước khi chuyển sang dùng viên testosterone.

Bác sĩ sẽ cấy các viên dưới da, hoặc tiêm dưới da, gần hông hoặc trên mông. Đầu tiên, bác sĩ sẽ làm sạch hoàn toàn khu vực nơi họ dự định cấy viên. Sau đó, họ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ trước khi rạch một đường nhỏ trên da và sử dụng một công cụ gọi là trocar để chèn khoảng mười viên.

Các viên này giải phóng một lượng hormone ổn định trong vài tháng sau khi cấy ghép.

4. Viên testosterone có hiệu quả không?

Trong một nghiên cứu năm 2014,  chỉ có 17% những người đã sử dụng liệu pháp thay thế testosterone chọn sử dụng các viên testosterone. Tuy nhiên, trong số những người đã làm, 70 % hài lòng. Tỷ lệ hài lòng là tương tự đối với gel testosterone và tiêm.

Nghiên cứu tương tự cho thấy 64 % những người chọn viên thử nghiệm testosterone thích chúng hơn các hình thức trị liệu khác do dễ sử dụng.

Mặc dù có rủi ro và tác dụng phụ nhiều bác sĩ vẫn khuyên dùng viên testosterone như một lựa chọn cho nam giới mắc chứng suy sinh dục. Đây là một tình trạng mà cơ thể không sản xuất đủ testosterone.

Tuy nhiên, mọi người không nên xem các viên testosterone như một cách khắc phục nhanh để tăng mức năng lượng và ham muốn tình dục. Điều quan trọng là luôn luôn nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu liệu pháp thay thế testosterone. Đặc biệt nhận thức được các tác dụng phụ và rủi ro tiềm ẩn.

Đặc biệt nên áp dụng các liệu pháp tăng testosterone tự nhiên từ việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng. Tập luyện, ngủ nghỉ hợp lý, tránh chất kích thích cũng tốt.

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyên tăng cường kẽm trong thực đơn hằng ngày và thông qua dùng thực phẩm bổ sung. Vì kẽm giúp tăng testosterone tự nhiên không gây tác dụng phụ.

Xem thêm: Có nên dùng Tinh Hàu Biển OB để cải thiện sinh lý phái mạnh?

 

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *