Jade Orchid
DWN Việt Nam

Kẽm làm tăng testosterone ở nam giới, tăng cường sinh lý nam?

Kẽm là một khoáng chất thiết yếu cần thiết cho sự sống của con người đặc biệt là với nam giới. Vì kẽm quyết định tới sức khỏe sinh sản nam. Vì vậy, điều quan trọng là phải dùng đủ lượng kẽm thông qua chế độ ăn uống hoặc thực phẩm bổ sung. Nhưng trước hết chúng ta tìm hiểu vai trò của kẽm cụ thể ra sao?

Xem thêm: Giải pháp bổ sung kẽm tăng sinh lý  hiệu quả nhất hiện nay. KÍCH NGAY

1.Chức năng của kẽm đối với cơ thể

Kẽm rất quan trọng với sức khỏe của con người

 • Kẽm tham gia vào rất nhiều quá trình trao đổi chất của tế bào
 • Điều chỉnh hơn 100 enzyme
 • Hỗ trợ tăng trưởng khỏe mạnh
 • Đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe sinh sản
 • Giúp tổng hợp DNA
 • Kẽm cũng là một chất kích thích sản sinh testosterone mạnh, hoạt động bằng cách ức chế enzyme aromatase, do đó làm giảm sự chuyển đổi testosterone thành estrogen.

2.Thiếu kẽm ảnh hưởng ra sao tới nam giới?

Thiếu kẽm nghiêm trọng gây ra suy giảm sinh dục, lý do là bởi cơ thể không tạo ra đủ testosterone. Điều này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe nam giới bao gồm:

Thiếu kẽm gây giảm testosterone, giảm ham muốn tình dục ở nam giới

 • Vô sinh và ham muốn thấp
 • Rối loạn cương dương
 • Râu tóc bị rụng nhiều
 • Mất sức mạnh cơ bắp
 • Xương yếu và dễ vỡ
 • Trí não căng thẳng, mệt mỏi, thần kinh bất ổn định
 • Vai trò của kẽm đối với sức khỏe nam giới.

3. Liên quan giữa Kẽm với testosterone

Kẽm là một chất dinh dưỡng quan trọng để hỗ trợ mức testosterone sản sinh và duy trì ổn định. Kẽm tăng cường testosterone theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

– Kẽm làm ‘nguyên liệu’ cho testosterone:Cơ thể bạn không thể sản sinh testosterone mà không có kẽm.

– Kẽm giúp tổng hợp protein và duy trì mức testosterone ‘khỏe mạnh’: Kẽm tập trung trong các tế bào Leydig trong tinh hoàn, và tạo tín hiệu cho sự tổng hợp và giải phóng testosterone. Nó cũng ngăn chặn sự giảm mạnh nồng độ testosterone trong khi tập thể dục cường độ cao.

– Kẽm làm giảm prolactin: Nội tiết tố nữ này có thể làm giảm nồng độ testosterone.

Xem thêm: Hàu biển OB có tác dụng gì mà cánh mày râu xốt xình xịch săn lùng

4.Tại sao bạn cần bổ sung kẽm?

Một số nghiên cứu đã được thực hiện để chứng minh vai trò của kẽm trong việc duy trì mức testosterone ‘khỏe mạnh’. Nhiều nghiên cứu trong số này đã tìm thấy mối tương quan tích cực giữa nồng độ kẽm và testosterone.

Có đủ bằng chứng khoa học cho thấy kẽm là chất tăng cường testosterone hiệu quả. Tuy nhiên, ngay cả khi biết được điều này, rất nhiều đàn ông vẫn không biết cách bổ sung đầy đủ kẽm. Gần một phần ba dân số thế giới bị thiếu kẽm ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Thiếu kẽm có thể xảy ra do một số lý do. Tiêu thụ cà phê có thể cản trở sự hấp thụ kẽm và tăng bài tiết kẽm ra khỏi cơ thể. Nếu bạn đang bổ sung protein, rất có thể chúng có thể cản trở sự hấp thụ kẽm. Nồng độ kẽm bắt đầu giảm theo tuổi. Vì vậy, có thể cần phải bổ sung kẽm để khôi phục mức bình thường.

Tăng cường sinh lý nam nhờ ăn thực phẩm giàu kẽm

Bổ sung kẽm có thể tăng mức testosterone và cung cấp một số lợi ích sức khỏe khác, nhưng quá nhiều kẽm cũng có thể gây hại. Bao nhiêu là quá nhiều? Độc tính kẽm có thể xảy ra ở nam giới nếu họ dùng hơn 40 mg mỗi ngày.

Mức trung bình được khuyên bổ sung ở nam giới trưởng thành là 15mg/ngày. Nếu dùng quá mức, một số triệu chứng phổ biến của nhiễm độc kẽm có thể xuất hiện là: Nhức đầu, buồn nôn, nôn, chuột rút, tiêu chảy,..

Có nhiều cách bổ sung kẽm từ ăn uống thực phẩm giàu kẽm cho đến dùng viên uống bổ sung. Riêng với viên uống nên chọn loại chiết xuất nguồn gốc tự nhiên tức kẽm sinh học tốt hơn là kẽm hóa học.

Xem thêm: Mua kẽm sinh học để tăng sinh lý ở đâu tốt nhất? ĐỌC NGAY

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *