Jade Orchid
DWN Việt Nam

Chứng bệnh nghiện tình dục là gì? Cách giúp đỡ như thế nào?

Nghiện tình dục có thể gặp ở cả nam và nữ giới nhưng chủ yếu là ở nam giới, có rất nhiều biểu hiện, không chỉ là nhu cầu quan hệ tình dục cao mà phổ biến hơn nữa lại là sự thích thú chia sẻ với những trung tâm tư vấn về tình dục qua điện thoại (một dạng phone sex) hoặc những hình ảnh gợi cảm, tươi mát trên mạng.

Xem thêm: Hàu biển OB giúp bạn từ không có ham muốn thành có ham muốn. Tìm hiểu ngay mua hàu biển OB ở đâu?

Chứng bệnh nghiện tình dục là gì? Cách giúp đỡ như thế nào?

Chứng bệnh nghiện tình dục là gì? Cách giúp đỡ như thế nào?

Dưới dây là những trường hợp nghiện tình dục cho thấy sự đa dạng của chứng bệnh này.

Anh T – 25 tuổi, sống tại một tỉnh phía Bắc, bị bạn gái bắt gặp nhiều lần khi sang xem phim sex và dọa sẽ đường ai nấy đi nếu không từ bỏ thói quen này. Ngay cả khi anh T đã kết hôn, chuyện xem phim sex vẫn diễn ra, mặc dù anh đã dấu vợ nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, thậm trí anh còn bỏ bê cả công việc, cuối cùng anh T cũng phải nghe lời vợ nhờ đến sự tư vấn và giúp đỡ của chuyên gia về tình dục.

Anh B – 28 tuổi là trường hợp có nhu cầu rất cao và không bao giờ thấy thỏa mãn. Đam mê tình dục từ lúc 16 tuổi và có bạn gái từ rất sớm. Khi đến tuổi trưởng thành, anh B có nhu cầu quan hệ trung bình khoảng 3 lần/ngày nhưng vẫn không đủ để thỏa mãn, thậm trí còn phải thủ dâm thêm sau mỗi lần quan hệ. Sau đó, anh B đã kết hôn nhưng không bao lâu sau thì hôn nhân tan vỡ vì vợ anh không thỏa mãn được đời sống vợ chồng và anh đi tìm bạn tình mới. Mặc dù anh B được điều trị bằng nhiều liệu pháp tâm lý nhưng vẫn chưa thể từ bỏ được hành vi.

Anh M – 40 tuổi, sống tại Hà Nội, dù đã có vợ và 1 con nhưng đam mê nói chuyện qua điện thoại về vấn đề tình dục từ lúc anh còn trẻ vẫn không từ bỏ được. Ít nhất 3 lần/tuần và có khi kéo dài cả buổi tối, thậm trí vừa nói chuyện vừa thủ dâm. Vợ anh M phát hiện ra vì thấy tiền điện thoại tăng quá cao, sau nhiều lần khuyên nhủ không thành, anh M bị vợ bỏ vì không từ bỏ được thói quen “bệnh hoạn” đó.

Xem thêm: Giá bán Hàu Biển OB bao nhiêu? Giá niêm yết sản phẩm?

Thế nào gọi là bệnh nghiện tình dục?

Nghiện tình dục là những người có nhu cầu được hưởng cảm giác khoái cảm lên đỉnh nhiều lần trong ngày quá mức bình thường, nhu cầu có tính xung năng, không thể cưỡng lại. Nếu không thực hiện được điều mong muốn thì cảm giác lo hãi dâng cao, không thoải mái.

Vậy thế nào được gọi là ham muốn quá mức? Với những người nghiện tình dục thì con số có thể lên tới 12-15 lần/ngày và thường đi kèm với hội chứng thường thấy như: đau bụng, đau ngực, mất ngủ,… Hơn nữa, nhu cầu thèm cảm giác khoái cảm đỉnh điểm này thường kèm theo hội chứng trầm cảm, lo hãi và khi đó cực khoái như một liều thuốc chữa trị.

Nghiện tình dục có nhất thiết phải đạt được khoái cảm đỉnh điểm?

Đúng vậy. Nhưng cũng có những rối loạn mang tính xung năng, đi kèm với thủ dâm, trong một vài trường hợp, người có nhu cầu thủ dâm mà không cần đạt khoái cảm đỉnh điểm. Chứng bệnh này cũng khác so với hội chứng “trăng hoa” của đàn ông, luôn muốn chinh phục phụ nữ hoặc chứng dễ dãi quan hệ của một số phụ nữ, cả hai trường hợp đều có nhu cầu quyến rũ và chiếm đoạt một cách thái quá.

Những mức độ khác nhau của chứng nghiện tình dục?

Mức độ nặng hay nhẹ của chứng nghiện tình dục dựa trên khoảng thời gian nổi lên cơn nghiện tình dục hay số lần đạt được khoái cảm đỉnh điểm. Nếu số lần không vượt quá 4-5 lần/ngày thì vẫn có thể giấu được chứng nghiện, nếu từ 6-12 lần/ngày thì rất khó hòa nhập với đời sống xã hội.

Giúp đỡ những người nghiện tình dục như thế nào?

Vì những người nghiện tình dục thường kèm hội chứng lo hãi và trầm cảm nên phương pháp điều trị cũng dựa trên mức độ nghiện và theo trình tự.

Thuốc chống trầm cảm hay thuốc chống lo hãi chỉ định với những người mới nghiện (thời gian kéo dài từ 3-6 tháng), nhằm giảm bớt nhu cầu. Nhiều tác gải đã nêu lên kết quả khả quan của thuốc chống trầm cảm hay các loại thuốc giúp điều hòa khí chất, những thuốc này tác động đến trầm cảm, tâm lý và hành vi của người nghiện. Tiếp theo là liệu pháp hỗ trợ tâm sinh lý, giúp nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người bệnh.

Xem thêm: Khách hàng đánh giá tinh hàu biển Ob như thế nào?

Xem nhiều hơn tại Suckhoesacdepaz.com

3.5/5 - (2 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *