Jade Orchid
DWN Việt Nam

Uống rượu bìm bịp quý ông yếu mấy cũng thành khỏe

Cùng với tắc kè, hải mã, bìm bịp cũng góp mặt trong danh sách các loài động vật tăng sinh lý cho phái mạnh. Cùng tìm hiểu cách để có được một bình rượu bìm bịp ông uống bà mê tuyệt vời này nhé!

Xem thêm: Tăng sinh lý với Đẳng sâm Việt Nam thảo dược tốt cho phái mạnh được nhiều người tin dùng

1. Bìm bịp có tác dụng gì?

Bìm bịp là tên gọi của loài chim sống ở vùng đồng bằng, trung du và miền núi có độ cao khoảng từ 600-800m. Bộ phận dùng làm thuộc của loài chim này là cả thân mình sau khi đã bỏ lông, bỏ nội tạng.

Theo Đông y, bìm bịp vị ngọt tính ấm và không có độc; đi vào kinh thận; được dùng trị nhiều bệnh như bổ máu, trị suy nhược, giảm đau nhức, tê thấp, trị đau lưng,…

Đặc biệt loài chim này còn được dùng phổ biến để ngâm rượu, chữa liệt dương, yếu sinh lý, tăng sức khỏe cơ thể.

2. Cách dùng rượu bìm bịp trị yếu sinh lý

Rượu bìm bịp ngũ xà

Đây là công thức ngâm rượu bìm bịp theo dân gian. Theo đó ngũ xà gồm ặc biệt là rượu bìm bịp – ngũ xà gồm 5 loại rắn khác nhau là rắn hổ mang, hổ trâu, rắn sọc dưa và rắn ráo ngâm với bìm bịp.

Công dụng của loại rượu là trị liệt dương, trị suy nhược, chữa hen suyễn, tiểu rắt, tiểu buốt. Người thể trạng suy yếu, yếu sinh lý hoặc người nhiều tuổi nên dùng loại rượu này.

Ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 ly nhỏ 20-30ml.

Rượu bìm bịp độc vị

2 con bìm bịp (1 lớn 1 nhỏ) + 1 lít rượu 60 độ ngâm liền trong 3 tháng là được. Ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 ly nhỏ 20-30ml.

Rượu bìm bịp tắc kè

Tắc kè cũng là loài vật được dùng để ngâm rượu rất phổ biến với công dụng tăng sinh lý nam. Cách ngâm loại rượu này như sau: Bìm bịp 1 đôi (đực + cái) + tắc kè 1 đôi (đực + cái) khoảng 50g + rượu nếp 2 lít (loại 60 độ).

Bìm bịp, tắc kè làm thịt, mổ bụng bỏ ruột, bìm bịp bỏ móng chân rồi rửa sạch bằng rượu gừng, đợi ráo nước thì cho các nguyên liệu vào bình thủy tinh, đổ rượu vào ngâm trong khoảng 2-3 tháng. Để lâu hơn càng tốt.

Ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 ly nhỏ 20-30ml.

Rượu bìm bịp pha với rượu thảo dược

Các thảo dược gồm hà thủ ô đỏ, nhục thung dung, ba kích mỗi loại 200g + sâm cau 100g + huyết giác 20g + đại hồi (hoặc tiểu hồi), trần bì 10g mỗi vị. Ngâm trong rượu trắng khoảng 40 độ với tỉ lệ 5 thuốc 8 rượu. Ngâm khoảng 2 tháng.

Sau đó lấy rượu bìm bịp pha với rượu thảo dược tỉ lệ 1:1. Khi trộn hai loại rượu thì vừa rót vừa quấy cho đều để tránh bị tủa.

3. Lưu ý khi dùng bìm bịp trị yếu sinh lý

Cũng như các loại rượu thuốc chữa yếu sinh lý khác, dùng rượu bìm bịp nên đều đặn hàng ngày với lượng vừa đủ, không lạm dụng.

Với người không uống được rượu có thể dùng bìm bịp nấu cháu ăn tuần 2 lần.

Không dùng rượu ngâm bìm bịp cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh, không nên ngâm bìm bịp cả lông vì loài chim này sống ở nơi bờ bụi rất bẩn, lông dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tốt nhất khi làm thịt bìm bịp nên dùng rượu gừng (gừng tươi rửa sạch giã nát + rượu) rửa sẽ đỡ tanh, bìm bịp khi ngâm sẽ cho rượu ngon hơn.

Xem thêm: Đẳng sâm Việt Nam thảo dược tốt cho phái mạnh ngâm rượu chất lừ không kém rượu bìm bịp

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *