Jade Orchid
DWN Việt Nam

Cách ngâm rượu đẳng sâm tươi? Ưu và nhược điểm là gì?

Nếu đang tìm hiểu cách ngâm rượu đẳng sâm tươi, bạn đừng bỏ qua việc tìm hiểu ưu nhược điểm. So với đẳng sâm khô ngâm rượu, sự khác biệt không chỉ về giá cả nguyên liệu, đáng nói hơn là về mặt chất lượng. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin thú vị cho bạn.

1. Đẳng sâm có tác dụng gì

Cây đẳng sâm có giá trị dược liệu cao đã được cả y học cổ truyền và hiện đại ghi nhận. Rễ cây đẳng sâm có hình dạng giống nhân sâm và công dụng cũng được sánh nganh nhân sâm. Điều đặc biệt là đẳng sâm có giá rẻ hơn nhiều, được ví như loại sâm dành cho người nghèo.

Nó có tác dụng bồi bổ cơ thể, tốt cho người mới ốm dậy, người gầy yếu xanh xao, thiếu máu.

Đẳng sâm ngâm mật ong giàu chất chống oxy hóa, nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt da, giảm nếp nhăn, chống lão hóa.

Đẳng sâm có tác dụng bổ huyết, bổ gan, bổ phổi, trị ho do phổi yếu, hỗ trợ trị bệnh tiểu đường, thậm chí tốt cho cả người xạ trị ung thư.

Đáng nói hơn cả, đẳng sâm ngâm rượu được quý ông ưa dùng bởi khả năng tăng cường sinh lý rõ rệt. Nó cũng là thứ đồ uống đầy hấp dẫn cánh mày râu trong các bữa tiệc.

2. Cách ngâm rượu đẳng sâm tươi

– Nguyên liệu: Đẳng sâm tươi 1kg; rượu gạo 3 lít
– Cách làm:

  • Rễ cây đẳng sâm đem rửa sạch. Nếu là loại dính nhiều đất bùn thì nên ngâm sau khoảng một vài giờ rồi mới đem rửa. Để đẳng sâm cho khô ráo rồi mới sơ chế.
  • Để nguyên cả củ hoặc cắt lát nhỏ.
  • Cho đẳng sâm vào bình thủy tinh đã làm sạch, đổ rượu vào, đậy thật kín.
  • Ngâm đẳng sâm với rượu trong khoảng 3 tháng.

Cách ngâm rượu đẳng sâm khô cũng tương tự. Tuy nhiên lượng đẳng sâm thay đổi.

2. Ưu điểm của cách ngâm rượu đẳng sâm tươi

Ưu điểm duy nhất của cách ngâm rượu đẳng sâm tươi có lẽ là giá rẻ. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay giá đẳng sâm tươi rẻ gấp 5-7 lần so với đẳng sâm khô. Thường chúng dao đồng trong khoảng trên dưới 100 ngàn đồng/kg tươi. Trong khi đó đẳng sâm khô chất lượng giá dao động trên dưới 700 ngàn đồng/kg.

Tuy nhiên ngay cả khi giá rẻ, xét một cách toàn diện cũng chưa hẳn là ưu điểm của đẳng sâm tươi. Bởi lẽ cùng một lượng rượu 3 lít, cần tới 1kg đẳng sâm tươi, trong khi đó chỉ cần 0,5kg đẳng sâm khô là được.

3. Nhược điểm của cách ngâm rượu đẳng sâm tươi

– Về màu sắc: Cách ngâm rượu đẳng sâm tươi hay khô đều khá đơn giản. Tuy nhiên về màu sắc, đẳng sâm khô ngâm rượu cho màu rượu đẹp hơn. Để khoảng vài tháng, rượu chuyển màu cánh gián rất đẹp.

– Về mùi hương: Đẳng sâm tươi nếu không đảm bảo chất lượng, rượu dễ bị vẩn bọt, không đảm bảo độ thẩm mỹ. Mùi không thơm thậm chí khó chịu. Nếu đảm bảo quy trình ngâm, rượu cũng không được thơm như khi ngâm với đẳng sâm dạng khô.

– Về vị ngon: Đẳng sâm khô ngâm rượu tạo độ ngọt hơn so với loại tươi. Chính vì thế đa số quý ông có kinh nghiệm thường chọn thảo dược đẳng sâm dạng khô để ngâm rượu.

ĐẶT MUA ĐẲNG SÂM KHÔ CHẤT LƯỢNG TẠI ĐÂY

[contact-form-7 id=”4215″ title=”dangsam”]

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *