Jade Orchid
DWN Việt Nam

Cách chọn viên uống lợi sữa tốt nhất các mẹ phải biết

Có vô số các loại viên uống lợi sữa trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên để chọn được loại tốt nhất mà lại không tác dụng phụ thì mẹ cần được trang bị một số kiến thức khoa học. Đó chính là lý do mẹ cần đọc ngay bài viết dưới đây.

1. NẮM RÕ NGUYÊN NHÂN GÂY MẤT SỮA

Mỗi mẹ có thể bị mất sữa, ít sữa hay sữa loãng do các nguyên nhân khác nhau. Vì thế hãy tìm hiểu nguyên nhân thì sẽ tìm được cách hỗ trợ cải thiện phù hợp. Đó cũng là cách để mẹ có cách nhìn khoa học khi lựa chọn sản phẩm viên uống lợi sữa.

Có một số lý do chính gây thiếu sữa như sau:

– Do chế độ dinh dưỡng: Mẹ ăn uống không đủ chất ảnh hưởng rất lớn tới nguồn sữa.

– Stress, căng thẳng: Sau sinh, cơ thể đã mất sức, nếu mẹ không nghỉ ngơi, ngủ hợp lý hoặc stress thì sẽ rất có hại. Việc này làm cho hoạt động của tuyến sữa yếu đi, dẫn đến việc sữa về ít và loãng.

– Em bé ti ít hoặc bé chỉ bú bình: Khoa học chưng minh tuyến sữa sẽ sản xuất theo nhu cầu bú của trẻ. Nếu sau sinh mà bé bú bìn nhiều thì sẽ dẫn tới việc bé quen ti bình. Lâu dần sẽ bỏ bú mẹ nên lượng sữa mẹ tiết ra sẽ giảm đi rõ rệt.

– Do cơ địa của mẹ hoặc do sinh mổ: Đây cũng là lý do khá quan trọng. Có nhiều tình trạng như tuyến sữa bị tắc hoặc đầu vú bị bịt lỗ thông tia sữa, hoặc do viêm vú, do ép xe,…

2. TÁC DỤNG CỦA VIÊN UỐNG LỢI SỮA

– Lợi sữa chính là sản phẩm dành riêng cho phụ nữ vừa sinh xong. Nó có tác dụng kích thích, tăng cường việc tiết sữa, giúp cho sữa mau về. Bên cạnh đó nó cũng giúp cho sữa đặc hơn, thơm mát hơn, giàu chất dinh dưỡng hơn.

– Sản phẩm lợi thì có rất nhiều dạng như trà lợi sữa, ngũ cốc lợi sữa, cốm lợi sữa,… Tuy nhiên dạng viên uống lợi sữa thảo dược thường được sử dụng nhiều hơn cả. Lý do là vì nguồn gốc thảo dược an toàn, lại tiện lợi.

– Một số viên uống lợi sữa còn giúp mẹ không bị tăng cân, giữ được vóc dáng thon gọn. Nó cũng giúp mẹ ăn ngon, ngủ tốt, sức khỏe ổn định hơn. Điều đó rất cần thiết cho chất lượng sữa được tăng cao. Chẳng thể nào có sữa tốt nếu mẹ ốm yếu, suy nhược cả.

3.CÁCH CHỌN VIÊN UỐNG LỢI SỮA TỐT CHO MẸ?

Như trên đã nó có rất nhiều sản phẩm lợi sữa. Việc lựa chọn loại nào là ở mỗi mẹ thông qua sự tìm hiểu về hiệu quả, độ an toàn và tiện lợi khi dùng.

Đọc kỹ nhãn hiệu bao bì

Điều này giúp các mẹ biết được thông tin cần thiết của viên lợi sữa như: Tên sản phẩm lợi sữa, nhà sản xuất và nhà phân phối cùng hạn sử dụng.

Đây là điều đầu tiên để nhận diện được thương hiệu của một sản phẩm. Khi xem qua vỏ hộp, mẹ sẽ nắm được tổng quát sản phẩm mình định mua. Cụ thể là có thành phần, công dụng gì; do đơn vị nào sản xuất, được kiểm nghiệm hay chưa, và có đáng tin cậy hay không?…

Tìm hiểu thành phần sản phẩm lợi sữa

Đừng bỏ qua nhé vì đây là điều quan trọng nhất. Kinh nghiệm cũng như lời khuyên của chuyên gia cho thấy: sản phẩm lợi sữa được bào chế từ thảo dược sẽ an toàn hơn. Bởi lẽ nếu sản phẩm có chứa thêm cả thành phần hóa học thì sẽ không có lợi cho cả mẹ và bé.

Cách sử dụng sản phẩm tiện lợi

Mẹ sau sinh vốn bận bịu con nhỏ, không có nhiều thời gian đun nấu, pha thuốc,… Chính vì thế nếu tìm được lợi sữa dạng viên uống sẽ là tiện nhất.

Nhưng có nhiều sản phẩm bạn phải uống lúc đói, có loại thì uống sau ăn,… Vì thế thông qua cách sử dụng thì các mẹ cũng có thể tìm loại viên uống phù hợp với thời gian, công việc của mình.

Một số sản phẩm lợi sữa đòi hỏi mẹ phải kiêng ăn thực phẩm này hoặc kia. Do đó cũng cần chú ý tới điều này.

Có bị tăng cân khi dùng không?

Mặc dù là sản phẩm lợi sữa nhưng nếu không để ý chúng có thể khiến bạn tăng cân. Sau sinh đa số mẹ đều mập lên, nếu lại tăng cân thì càng thảm họa. Đây cũng là lý do bạn nên chọn sản phẩm nào không làm tăng cân mà vẫn lợi sữa nhé.

Chú ý giá cả

Ngay cả khi tiền với bạn không là vấn đề, cũng vẫn nến chú ý tới giá cả nhé. Nếu loại quá rẻ thì hẳn chất lượng chưa chắc ổn. Nhưng nếu dùng hàng ngoại tiền triệu thì cũng phí phạm. Đa số sản phẩm lợi sữa tốt cũng chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng.

Mua tại địa chỉ có uy tín

Có rất nhiều sản phẩm nguồn gốc trong nước, hàng trôi nổi, hàng nhập ngoại, xách tay,… Các mẹ có thể theo bạn bè, lên mạng tìm kiếm hay theo báo chí,… Nhưng dù tìm ở đâu thì mẹ vẫn phải mua sản phẩm của nhà cung cấp uy tín.

Khi tiếp cận được viên lợi sữa từ các công ty uy tín, nhà máy sản xuất có thương hiệu thì bạn sẽ yên tâm khi dùng.

Đặc biệt cần nhớ, với các công ty dược, cần đạt tiêu chuẩn GMP tức là thực hành tốt sản xuất thuốc. Đây là điều rất quan trọng để bạn có được sản phẩm nguồn gốc an toàn mà hiệu quả.

Từ những phân tích trên đây, mẹ có thể tìm hiểu viên uống Mabio, hiện là thương hiệu hàng đầu trong dòng viên uống giúp lợi sữa. Viên lợi sữa mabio có tốt không? Xin thưa Mabio có thành phần 100% từ thảo dược với các thành phần chính là Cao chè vằng, cao biển súc, cao tàu bay,… giúp mẹ tăng cả chất và lượng sữa.

Mabio cũng giúp mẹ thon gọn hơn sau sinh. Sản phẩm dễ sử dụng, giá cả lại hợp lý. Đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như đã nêu trên các mẹ nhé.

ĐĂNG KÝ MUA SẢN PHẨM MABIO TẠI ĐÂY

[contact-form-7 id=”6099″ title=”MabioChiHa”]

Rate this post

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *