Jade Orchid
DWN Việt Nam

UỐNG ĐỂ… ‘khỏe’ như 1000 con bổ củi

Là đàn ông, bạn nằm lòng bao nhiêu loại rượu giúp tăng cường sinh lý? Thực tế có đến n loại thức ngâm với tác dụng bổ thận, tráng dương. Sơ sơ thì có bìm bịp, tắc kè, hải mã, hải sâm, ngọc cẩu, ba kích? Nhưng một loài nhỏ xíu thôi cũng được liệt vào danh sách đó. Vậy nó mạnh ở chỗ nào?

Xem thêm: Đẳng sâm có tác dụng gì và câu chuyện tìm lại bản lĩnh phái mạnh

1. Con bổ củi là gì?

Đây là loài côn trùng sống trong các cây gỗ mục. Theo Đông y, nó có vị mặn, tính bình, đi vào 2 kinh tâm và thận với một số công dụng chính là bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý, giúp kéo dài thời gian quan hệ. Bên cạnh đó nó cũng giúp đàn ông mạnh gân cốt và giảm đau nhức xương khớp.

Con bổ củi nhỏ bé 1 con làm chẳng nên… non. Nhưng khi 1000 con bổ củi tập hợp lại trong một bình rượu ngâm. nó làm nên ước mơ của người đàn ông về sức mạnh sinh lực dồi dào, ào ào cả đêm. Loại rượu ngâm bổ củi khá hấp dẫn vì mùi thơm nhẹ với vị hơi ngầy ngậy. Ngâm chung bổ củi với một vài vị thuốc thảo dược khác càng thêm hấp dẫn thơm ngon, bổ dưỡng.

Đáng nói, giá thành của nó khá rẻ, thường khoảng 1000 con bổ củi với hàng chục lít rượu và ít thảo dược là có thể dùng trong vài tháng trời chỉ hết tầm trên dưới 1 triệu đồng.

2. Sự thật chuyện mạnh như 1000 con bổ củi

Thực tế cũng như rất nhiều loại động vật, thực vật ngâm rượu khác, nếu không biết cách dùng hợp lý, khoa học thì chưa chắc đã phát huy được công dụng của chúng. Thậm chí còn lợi bất cập hại. Với bổ củi cũng vậy.

Điều này có nghĩa là không phải cứ uống thật nhiều rượu ngâm bổ củi mỗi ngày là sẽ khỏe lên trông thấy và yêu vợ rầm rầm.

Tất cả các loại động hay thực vật khi đem dùng làm dược liệu đều cần phân tích kỹ để biết được vị (đắng hay mặn, chua cay hay ngọt), tính (ôn hay bình, hàn hay hỏa) và dược tính của nó (kích thích vào bộ phận nào của phủ, tạng con người).

Đó là còn chưa kể nếu không tiếp cận được nguyên liệu tốt, mua phải loại rởm, loại két chất lượng thì ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý là rất đáng lo ngại.

Ví dụ như với bổ củi, nếu mua được loại còn sống thì tốt, nhưng lại cần phải biết chế biến trước khi ngâm. Nếu mua loại đã tán bột mịn, cần tìm đến cơ sở cung cấp uy tín. Nếu mua sẵn cả rượu ngâm thì càng cần chú ý đến chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Đẳng sâm bắc – Thảo dược ‘tan cửa nát nhà’, vì đâu nên nỗi?

3. Cách ngâm rượu bổ củi để càng chiến càng khỏe

– Ngâm rượu bổ củi: Đem 100 con bổ củi (rang vàng) + 2 lít rượu trắng (40 độ) đem ngâm 3 tháng là dùng được. Dùng 2-3 ly/ngày trong bữa ăn là được, tránh dùng quá nhiều trong ngày. Dùng kiên trì từ 2 tháng trở lên.

– Ngâm rượu bổ củi + đẳng sâm:100 con bổ củi (rang vàng) + 300g đẳng sâm + 300g sâm cau + 300g thiên niên kiện + 4 lít rượu trắng (40 độ). Ngâm từ khoảng 3 tháng trở lên là dùng được.

– Dùng bột bổ củi uống: Dành cho người không uống được rượu. Đem rang vàng khoảng 100 con bổ củi rồi tán thành bột mịn. Dùng mỗi ngày 1-2g bột bổ củi (1-2 thìa cà phê nhỏ) uống cùng nước ấm.

4. Lưu ý khi dùng rượu bổ củi tăng sinh lý

Mặc dù rượu ngâm bổ củi có tác dụng tăng sinh lý nhưng cần biết một số lưu ý để đạt hiệu quả tốt.

– Sử dụng đều đặn mỗi ngày và kiên trì, tránh dùng lượng lớn trong thời gian ngắn.

– Kết hợp uống rượu với ăn uống điều độ, hợp lý các thực phẩm bổ dưỡng khác.

– Tập luyện thể dục thể thao đều đặn, tránh thức khuya, hút thuốc và không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê.

– Khi sử dụng rượu đã có kết quả cũng không nên kéo dài quá lâu có ngừng một thời gian sau khi hết một liệu trình.

Xem thêm: Đẳng sâm ngâm mật ong có giúp tăng sinh lý và nhan sắc?

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *