Jade Orchid
DWN Việt Nam

Trà lợi sữa mabio có phải thuốc kích sữa, có an toàn không?

Trà lợi sữa mabio là cái tên quen thuộc với các đang cho con bú. Tuy nhiên có không ít mẹ băn khoăn rằng mabio có phải thuốc kích sữa hay không. Lý do là hễ nói đến từ ‘thuốc’ thì các mẹ lại sợ có tác dụng phụ. Vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp các mẹ nhé!

1.Trà lợi sữa mabio có phải thuốc kích sữa?

Trên thị trường hiện nay có vô số sản phẩm được quảng cáo với tác dụng lợi sữa. Mabio dù rất nổi tiếng cũng được gọi với rất nhiều tên như thuốc lợi sữa mabio, Trà lợi sữa mabio, viên lợi sữa mabio, cốm lợi sữa mabio.

Nhưng suy xét tận cùng, bạn nên hiểu mabio là viên uống lợi sữa nguồn gốc thiên nhiên. Chứ mabio không phải là thuốc kích sữa dạng tân dược nhé. Muốn rõ hơn mời các mẹ đọc thêm đây dưới đây ạ.

Thuốc kích sữa là gì

Cơ chế tác dụng của thuốc kích sữa:

Cơ chế tác dụng của các loại thuốc tân dược trong việc kích sữa là dựa vào sự kích thích gia tăng hàm lượng prolactin và oxytocin trong cơ thể mẹ. Nồng độ hormone prolactin cao thì lượng sữa sẽ dồi dào, và ngược lại. Prolactin thì giúp cơ thể tăng sản xuất sữa còn oxytocin giúp cơ thể mẹ giải phóng sữa.

Các loại thuốc kích sữa

Hiện trên thị trường bán rất nhiều loại thuốc kích sữa khác nhau. Nếu để ý thì các mẹ sẽ thấy phổ biến hai loại là  nhưng phổ biến nhất vẫn là hai loại thuốc sau: Metoclopramide (Reglan) và Domperidone (Motilium).

Cả hai loại vốn để điều trị bệnh về dạ dày nhưng ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn chặn việc giải phóng dopamin ở hệ thần kinh TW. Điều này giúp làm tăng nồng độ hormone prolactin trong máu của các mẹ. Từ đó làm  tăng tiết sữa. Thuốc có tác dụng chỉ sau vài ngày và sự kéo dài cho đến khi mẹ ngưng thuốc. Chính vì thế nó được dùng khá phổ biến.

Tuy nhiên nhiều mẹ không biết rằng Metoclopramide có thể gây buồn ngủ, bồn chồn hoặc đau đầu. Một số khác có thể là  trầm cảm hay rối loạn vận động khi dùng liều cao kéo dài.

Domperidone dù được cho là an toàn vì ít gây ra tác dụng phụ hơn nhưng một số biểu hiện có thể  xảy ra như đau đầu, khô miệng, co thắt dạ dày,…

Một vài thuốc khác như Oxytocin, các loại thuốc an thần chlorpromazine (thorazine), haloperidol (haldol), thuốc huyết áp methyldopa (aldomet) cũng được sử dụng. Tuy nhiên các loại thuốc kích sữa đều tiềm ẩn ít nhiều tác dụng phụ do đó có thể gây nguy hiểm. Do đó đặc biệt phải hỏi ý kiến bác sĩ chứ không được dùng tùy tiện.

Chính vì thế hầu hết các bác sĩ khuyên các mẹ thay vì dùng thuốc kích sữa thì hãy tìm đến món ăn thực phẩm lợi sữa hoặc các sản phẩm lợi sữa nguồn gốc tự nhiên hay còn gọi là viên uống lợi sữa.

Trà lợi sữa mabio là gì?

– Xét về thành phần: Thay vì dùng từ ‘thuốc’, viên uống lợi sữa mabio không phải thuốc tân dược. Bởi lẽ nó có nguồn gốc thiên nhiên, chiết xuất từ thảo dược tự nhiên chứ không phải tổng hợp hóa học.

– Xét về độ an toàn: Khi nói đến thuốc người ta thường  nói đến từ ‘con dao hai lưỡi’. Ý là chỉ tác dụng và tác dụng phụ. Nhưng mabio thì khác, nó hoàn toàn không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cho mẹ và bé cả.

Như vậy từ những phân tích trên đây, các mẹ có thể hiểu hơn về sản phẩm mabio và yên tâm khi sử dụng nhé.

2.Cách tìm mua trà lợi sữa mabio tốt nhất

  • Tìm tới địa chỉ bán hàng uy tín

Trà lợi sữa mabio có bán ở các hiệu thuốc trên cả nước. Tuy nhiên không phải chỗ nào bạn cũng có thể tiếp cận được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Lý do là bởi các hiệu thuốc nhỏ lẻ có thể để thuốc lâu. Sẽ không tốt bằng loại mới sản xuất.

 

  • Hỏi về thời hạn sản phẩm

Đây là điều khá quan trọng. Dù thuốc lợi sữa mabio có thời hạn sử dụng khá lâu, nhưng thực sự bạn vẫn nên tìm mua sản phẩm mới sản xuất. Do đó nên hỏi bên bán về date hàng để yên tâm hơn.

  • Hỏi rõ về cam kết sản phẩm

Một địa chỉ cung cấp sản phẩm lớn và uy tín sẽ luôn có cam kết về chất lượng sản phẩm. Nếu quá trình vận chuyện hàng, bảo quản hàng có bất ổn bạn sẽ được giải quyết thỏa đáng.

Các mẹ ơi, vậy còn chần chừ gì mà không tìm tới địa chỉ bán viên uống mabio uy tín như Suckhoesacdepaz ạ?

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *