Jade Orchid
DWN Việt Nam

Tăng bản lĩnh đàn ông với kỷ tử táo đỏ

Kỷ tử thường được biết đến là loại thảo dược bồi bổ sức khỏe tuy nhiên nó cũng được xem là ‘thần dược’ tăng sinh lý rất hiệu quả. Kỷ tử có thể dùng riêng biệt hoặc kết hợp với nhiều thảo dược khác để tăng hiệu quả trị sinh lý yếu. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về tác dụng của kỷ tử để bạn tham khảo.

Xem thêm: Đẳng sâm giá rẻ và 3 lưu ý tuyệt đối không được bỏ qua để chọn mua đẳng sâm ngâm rượu tăng sinh lý

1. Kỷ tử là gì

Kỷ tử còn gọi là câu kỷ tử, là quả chín được làm khô của cây khởi tử. Cây này có tên khoa học là Lycium barbarumL, một thảo dược quý được sử dụng từ lâu đời. Loài cây này còn được gọi với nhiều cái tên rất ‘mỹ miều’ như thiên tinh, khước lão, địa tiên,..

Theo Đông y, kỷ tử có vị ngọt tính bình, đi vào kinh can, thận, phế; tác dụng tư bổ can, thận và dưỡng huyết, minh mục nhuận phế. Kỷ tử được dùng chữa can thận âm suy, đau lưng mỏi gối, hoa mắt chóng mắt, di tinh, yếu sinh lý,…

kỷ tử có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ gan, hạ đường huyết, giãn mạch, bổ máu, hạ huyết áp, chống oxy hóa,…

2. Tác dụng của kỷ tử đối với sinh lý nam

Người xưa có nhắc đến kỷ tử trong Danh y Biệt lục với câu nói đại ý rằng nếu đi xa ngàn dặm thì tránh không nên dùng kỷ tử. Lý do là bởi thảo dược này quá bổ thận mà kích thích sinh lý, gây ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến sự chung thủy.

Theo y học hiện đại thì sở dĩ kỷ tử có tác dụng đối với sinh lý là do nó làm tăng lượng testosterone trong cơ thể nam giới, từ đó tác dụng tới sinh lý nam, tăng ham muốn tình dục.

3. Cách dùng kỷ tử tăng sinh lý

Kỷ tử trị thận hư tinh kém, giảm đau lưng

Nguyên liệu: Kỷ tử + hoàng tinh lượng bằng nhau. Đem tán thành bột mịn rồi luyện với mật thành dạng viên khoảng 12g/viên. Dùng ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên với nước ấm.

Kỷ tử + thảo dược trị thận hư, di tinh, lưng đau gối mỏi

Nguyên liệu: Câu kỷ tử 150g, thục địa 300g, sơn dược (sao) 150g, sơn thù nhục 150g, ngưu tất 100g, thỏ ty tử 150g, lộc giao (sao) 150g, quy bản (sao) 150g, tán thành bột mịn rồi trộn với mật làm thành viên khoảng 12g. Mỗi lần dùng 1 viên, ngày 1-2 lần.

Trà kỷ tử táo đỏ bổ thận ích tinh

Cách làm: Dùng 15g kỷ tử + 5 quả táo đỏ, hãm với nước sôi trong bình kín chừng 15 phút là được.

Trà kỷ tử dễ uống, có tác dụng bồi bổ cơ thể, rất tốt cho người bị hoa mắt chóng mặt, lưng gối đau mỏi và bị di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm, hiếm muộn con,…

Kỷ tử hầm thịt chó trị xuất tinh sớm

Nguyên liệu: Thịt chó 500 + kỷ tử 50g + hoài sơn 50g + nước luộc gà + gừng tươi + gia vị.

Cách làm: Thịt chó đem rửa sạch thái miếng nhỏ rồi ướp cùng gia vị, gừng. Hoài sơn và kỷ tử rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc gà cùng thịt chó, thêm chút rượu vang hầm nhừ.

Món này ăn nóng sẽ tốt hơn. Rất phù hợp cho người bị yếu sinh lý.

Đẳng sâm giá bao nhiêu, giá đẳng sâm chất lượng có đắt không để tìm mua và ngâm với kỷ tử làm rượu tăng sinh lý

4. Lưu ý khi dùng kỷ tử trị yếu sinh lý

Kỷ tử tốt cho sức khỏe nhưng người cơ địa ôn hàn hoặc đang bị cảm sốt hoặc người mà cơ thể có triệu chứng viêm nhiễm thì tránh dùng kỷ tử.

Do kỷ tử có hàm lượng đường cao nên người bị tiểu đường cũng hạn chế dùng.

Có thể kết hợp kỷ tử đẳng sâm trong việc hầm các món canh bồi bổ sức khỏe, tăng sinh lý, ngâm rượu, sẽ rất tốt.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *