Jade Orchid
DWN Việt Nam

Tác dụng phụ của thuốc chống rụng tóc: “Tiền mất, tật mang”

Thuốc chống rụng tóc đã không còn xa lạ với nhiều người khi thực trạng rụng tóc ở Việt Nam ngày càng phổ biến. Mỗi loại thuốc chống rụng tóc tùy vào cơ địa từng người sẽ có một cách tương tác với người dùng khác nhau, đi kèm với đó là luôn có những tác dụng phụ của thuốc chống rụng tóc khiến người dùng hoang mang, không biết là sản phẩm nào phù hợp với mình. Hãy cùng nhà thuốc tìm hiểu về vấn đề này.

Xem thêm: Thuốc chống rụng tóc và những điều cần biết không nên bỏ qua

Tác dụng phụ của thuốc chống rụng tóc

Tác dụng phụ của thuốc chống rụng tóc

XÉT VỀ MẶT CÓ LỢI

Uống thuốc chống rụng tóc thì tất cả chúng ta đều mong có một sự cải thiện rõ rệt và nhanh chóng nhất từ maí tóc của mình. Tất cả các loại thuốc chống rụng tóc đều có chung dược tính là làm tóc mọc trở lại, hạn chế tóc rụng cải thiện tình trạng sức khỏe mái tóc. Như vậy, ở mặt có lợi, theo cam kết của hầu hết các nhà sản xuất dược phẩm thì các sản phẩm của họ đều an toàn, không gây tác dụng phụ. Nhưng thực hư có phải như vậy?

XÉT VỀ MẶT BẤT LỢI

Thực tế liệu có phải tất cả chúng ta – những bạn đọc đang có nhu cầu chữa căn bệnh rụng tóc cứ dùng thuốc là có hiệu quả không ?

Không ! Thực tế là theo nhiều cuộc khảo sát được tiến hành trong 2 năm gần đây nhất, nhiều người sử dụng thuốc chống rụng tóc không đem lại hiệu quả như mong đợi. Ngược lại còn xuất hiện tác dụng phụ của thuốc chống rụng tóc lên cơ thể làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Vài trường hợp được khảo sát:

Tác dụng không mong muốn: A Kiên, 28 tuổi, là kỹ sư công nghệ thông tin của một công ty công nghệ tâm sự tuy còn trẻ nhưng anh đã phải canh cánh một nỗi lo trong lòng trước việc tóc rụng nhiều hàng ngày. A có đi khám và được bác sĩ tư vấn cho một vài loại thuốc uống (xin phép không nêu tên), kiên trì sau hơn 2 tháng dùng thuốc mà tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm. Vẫn không “thêm được…cọng nào”

Tác dụng phụ của thuốc chống rụng tóc gây ảnh hưởng đến sức khỏe : Khảo sát cho thấy, 2% người dùng thường chịu tác dụng phụ của thuốc chống rụng tóc là mẩn ngứa, tróc da, viêm vì, khô da, rát…

Ngoài ra, tác dụng phụ của thuốc chống rụng tóc đã được tìm thấy còn có thể là gây ra chứng rối loạn tình dục, rậm lông, suy giảm thị lực…

Cụ thể, chị Hà (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi mua thuốc mọc tóc X với giá 850.000 đồng, tại một cửa hàng mỹ phẩm trên đường Trường Chinh với cam kết tóc hết rụng và mọc dày trở lại sau 15 ngày. Thực tế khi sử dụng thì hơn 1 tháng tóc vẫn không mọc lên được mấy, ngược lại còn bị tình trạng lông tay lông chân mọc nhiều và rậm hơn”

Stress vì rụng tóc

Đọc thêm: Top 5 loại thuốc chống rụng tóc tốt nhất hiện nay bạn nên tìm hiểu

Cũng theo một nghiên cứu tại đại học George Washington Hoa Kỳ chỉ ra rằng trong thuốc rụng tóc có chứa 2 loại hoạt chất chính là Cyproterone Acetate và Finasteride, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
Trong số 61 người dùng finasteride thì có 36% bị trầm cảm nặng, 28% ở mức độ vừa phải và chỉ có 11% bị triệu chứng trầm cảm nhẹ. Nguy hiểm nhất là có tới 44% người dùng có suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống này và muốn kết thúc nó. Sở dĩ tình trạng này diễn ra là do thuốc finasteride đã làm rối loại chức năng tình dục và tăng kích thích tiền liệt tuyến. Cyproterone Acetate gây ra trạng thái mệt mỏi cho cơ thể, có thể dẫn đến bệnh vô sinh.

VẬY DÒNG SẢN PHẨM CHỐNG RỤNG TÓC NÀO AN TOÀN CHO BẠN?

Qua vài phân tích trên, chúng ta thấy rõ tầm quan trọng của việc tìm cho mình một sản phẩm chăm sóc tóc tốt để không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc chống rụng tóc. Lời khuyên từ nhà thuốc dành cho bạn đọc một là là lựa chọn sản phẩm thông minh, tốt nhất là các sản phẩm có thành phần thảo dược, chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, hai là kiên trì sử dụng thuốc trong một khoảng thời gian đủ dài để thuốc phát huy hết tác dụng.

Với các dòng sản phẩm thuốc chống rụng tóc có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhà thuốc khuyên dùng thực phẩm chức năng Zhair – có thành phần 100% từ thiên nhiên, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, đặc biệt sử dụng được cho cả phụ nữ có thai và đang cho con bú. Đọc thêm về sản phẩm này bằng cách bấm vào đây hoặc liên hệ số hotline 0974447476 của nhà thuốc để được tư vấn miễn phí.

Sau bài viết này hy vọng bạn đã trang bị cho mình được nhiều kiến thức về tóc và các bệnh rụng tóc để lựa chọn cho mình được một loại thuốc tốt, phù hợp với cơ địa, tránh được tình trạng gặp phải tác dụng phụ của thuốc chống rụng tóc, tiền mất tật mang.

Sức khỏe là vàng – hãy nhớ điều đó !

Tham khảo thêm: Thuốc chống rụng tóc sau sinh và những điều các mẹ cần biết

3/5 - (2 bình chọn)