Jade Orchid
DWN Việt Nam

Vì sao tuổi thọ của phụ nữ thường cao hơn đàn ông?

Trong cuộc sống thời hiện đại, con người luôn phải vận động liên tục để làm việc và kiếm sống. Nếu như đàn ông thường chỉ phải dành thời gian đi làm để kiếm tiền là chủ yếu thì phụ nữ lại vừa phải kiêm thêm công việc dành cho gia đình, con cái nữa. Thống kê cũng cho thấy rằng trong công việc, phụ nữ thường không giỏi kiếm tiền bằng đàn ông để có thể có đủ tiền bạc chăm lo cho sức khỏe bản thân, nhưng họ vẫn có tuổi thọ trung bình cao hơn nam giới. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

Vì sao tuổi thọ của phụ nữ thường cao hơn đàn ông?

Vì sao tuổi thọ của phụ nữ thường cao hơn đàn ông?

Tìm hiểu thêm: Cải thiện sinh lý nam mạnh mẽ và rõ rệt với tinh hàu biển OB. Xem ngay địa chỉ mua tinh hàu biển OB ở đâu chính hãng

Sự khác biệt sinh học trong cơ thể nam – nữ

Sự khác biệt về mặt cấu tạo sinh học nam nữ

Dù xã hội có văn minh, hiện đại đến đâu thì cũng không tránh khỏi những áp đặt và suy nghĩ “lối mòn” về phái nữ trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Giới tính là vấn đề liên quan tới mặt sinh học, sinh học lại là tác động đến tuổi thọ của con người. Phụ nữ sinh ra là đã có những mặt sinh học tích cực giúp cho họ có thể sống lâu hơn nam giới.

Lượng estrongen trong cơ thể phụ nữ thường giúp trung hòa lượng cholesterol, giữ loại hoạt chất này ở một mức bình thường, đó là nguyên nhân mà đàn ông thường dễ mắc nhiều bệnh tim mạch hơn phụ nữ, còn bẩm sinh trong cơ thể đàn ông, lượng testosterone ở nam giới lại kích thích cholesterol cao hơn mức bình thường, đàn ông thường có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hay đột quỵ trước phụ nữ cùng tuổi tới 10 năm.

Phụ nữ chăm chút cho cơ thể hơn nam giới

Phụ nữ thường chăm sóc bản thân tốt hơn nam giới

Đọc thêm: Giá bán tinh hàu biển OB bao nhiêu?

Đàn ông thường có xu hướng sống “xuề xòa” và không hay chăm chút cho bản thân. Việc quá chăm lo vào ngoại hình cũng như làm đẹp trong suy nghĩ của nhiều người thường sẽ làm đàn ông bớt “men”. Phụ nữ thì ngược lại, họ nhận thức được sức khỏe của bản thân quan trọng như thế nào, sự cảm nhận của họ về sức khỏe tinh thần cũng rất nhạy cảm.

Phái nữ có thể dành hàng giờ đồng hồ thậm chí cả ngày để đi làm đẹp, chăm sóc da, chăm sóc tóc và việc khám sức khỏe định kỳ của họ cũng rất đều đặn, còn đàn ông thường dùng rất nhiều lý do để trì hoãn chúng.

Đa số đàn ông cũng thường làm việc trong các môi trường độc hại và có tính chất công việc với áp lực cao. Họ cũng thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia hay thuốc lá, có hại với sức khỏe và nguy cơ gây ra các căn bệnh nguy hiểm như ung thư hay huyết áp, tim mạch.

Những hành vi có tính mạo hiểm và tìm cảm giác mạnh

Đàn ông thường thích tìm kiếm cảm giác mạo hiểm

Hooc-môn testosterone trong cơ thể nam giới tạo ra cho đàn ông nhiều thói quen và hành vi nguy hiểm tới sức khỏe. Cụ thể là hoạt chất này làm tăng tính nóng giận và không kiềm chế được bản thân, dẫn đến tỷ lệ tử vong vì nhiều tai nạn hay thậm chí giết người ở nam giới cao hơn nữ giới. Phụ nữ thường là người luôn bình tĩnh và cẩn trọng, không thường hay thử thách bản thân mình vào những hành vi nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng cơ thể như cá độ, đua xe, đánh nhau…

Chết do tự tử

Tự tử ở nam giới được ghi nhận nhiều hơn hẳn so với nữ giới

Trên hầu khắp các nước, tỷ lệ tự tử ở đàn ông cao hơn phụ nữ. Ví dụ như tại Mỹ, tỉ lệ đàn ông tự tử nhiều gấp 3 lần nữ giới. Điều này được giải thích là do nam giới thường là những người gặp phải nhiều áp lực trong cuộc sống hơn. Từ công việc cho tới vấn đề kinh tế, tiền bạc, thất nghiệp… Nguy hiểm hơn là đàn ông thường không giỏi bày tỏ và mở lòng như các chị em, việc né tránh và tự tìm cách giải thoát chính là điều tồi tệ có thể xẩy ra bất cứ lúc nào.

Đọc thêm: Khách hàng đánh giá tinh hàu biển OB như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *