Jade Orchid
DWN Việt Nam

Sữa mẹ nóng có phải nguyên nhân khiến bé chậm lớn?

Sữa mẹ nóng là như thế nào và có ảnh hưởng với bé ra sao? Làm sao để cải thiện sữa mẹ bị nóng? Đây là những câu hỏi được rất nhiều mẹ đang nuôi con nhỏ quan tâm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Làm sao mà sau sinh 2 năm sữa mẹ vẫn dồi dào thơm mát? KÍCH NGAY

1. Sữa mẹ nóng và mát là như thế nào?

Chủ đề sữa mẹ hay chất lượng sữa, tính chất sữa nóng – mát ra sao là chủ đề khá hot của các mẹ bầu, mẹ bỉm sữa. Vậy theo dân gian chúng khác nhau cơ bản ở đâu?

Sữa mẹ bị nóng vốn để chỉ nguồn sữa mà bé bú nhưng tăng cân chậm. Cũng có người thì cho rằng sữa nóng sẽ gây ra bệnh về đường tiêu hóa cho bé.

Ngược lại sữa mẹ mát sẽ giúp bé phát triển tốt, tăng cân ổn. Thường biểu hiện là bé khá bụ sữa trông mũm mĩm. Bên cạnh đó bé cũng có sức đề kháng rất tốt, hệ tiêu hóa khỏe.

2. Sữa mẹ nóng ảnh hưởng tới sự phát triển của bé ra sao?

2.1. Bé gặp vấn đề về tiêu hóa

Nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì bé thường hay bị vấn đề về tiêu hóa. Biểu hiện cụ thể là đi ngoài phân lỏng với nhiều nước; đi ngoài nhiều lần trong một ngày; phân bé xấu lổn nhổn; bụng bé hay bị sôi và thêm nữa bé hay quấy khóc.

Với trường hợp con đi ngoài kéo dài nhiều ngày thì mẹ cần xét nghiệm phân xem bé có bị hội chứng không dung nạp lactose từ sữa mẹ không. Mẹ cũng hạn chế sử dụng các loại thuốc, nhất là kháng sinh. Cùng với đó mẹ cần phải cải thiện chế độ dinh dưỡng hợp lý.

2.2. Bé không bú, bú ít  hoặc bỏ cữ bú

Ngay cả khi sữa mẹ về nhiều nhưng bé vẫn không chịu bú, đẩy bú mẹ ra khỏi miệng. Đây chính là biểu hiện bé không thích sữa mẹ, sữa bị nóng hay bé không thích mùi lạ trong sữa.

Dân gia cho rằng đây có thể do sữa mẹ nóng hoặc mẹ ăn đồ thực phẩm có mùi khó chịu.

2.3. Bé khó tăng cân, lên cân chậm

Đây có thể nói chính là biểu hiện rõ và quen thuộc nhất về quan niệm sữa mẹ bị nóng. Dù trên thực tế thì sữa của người mẹ nào cũng đều có chất lượng gần như nhau. Tuy vậy, tùy theo thời điểm mà chất lượng sữa cũng có thể thay đổi.

Vì thế trường hợp bé chậm tăng cân hoặc gầy ốm thì mẹ nên cải thiện chất lượng sữa của mình bằng nhiều cách thức khác nhau.

Để cải thiện cả chất và lượng sữa mẹ cho hết nóng, xem ngay CÁCH ĐƠN GIẢN NÀY

3. Cải thiện chất lượng sữa mẹ cho bé bú

3.1. Lập chế độ dinh dưỡng hợp lý

Tránh kiêng khem quá mức hoặc ăn uống vô tội vạ không xem xét. Hãy ăn uống sao cho đầy đủ dưỡng chất và cân bằng các nhóm thực phẩm tinh bột + chất đạm + chất béo+ vitamin + chất khoáng + nguyên tố vi lượng.

3.2. Cho bé bú sớm và đúng cách

Ngay trong một giờ sau sinh cố gắng cho con bú để bé tận hưởng nguồn sữa non giàu kháng thể.

Những ngày tiếp sau hãy cho bé bú bất cứ lúc nào bé muốn. Học các tư thế cho bú đúng nhất để cả mẹ và bé cùng thoải mái. Cách này cũng giúp sữa về nhiều hơn và kích thích tiết sữa về cả chất và lượng.

3.3. Hạn chế mọi loại thuốc kháng sinh khi đang cho con bú

Sử dụng thuốc, nhất là kháng sinh đều ảnh hưởng tới chất lượng sữa. Nhiều bé nhạy cảm sẽ bỏ bú mẹ. Một số thuốc có thể đi vào sữa mẹ, bé bú vào sẽ không tốt.

3.4. Dùng các loại viên uống lợi sữa từ thiên nhiên

Trong dân gian có rất nhiều cách làm lợi sữa, giúp sữa mát, cải thiện chất lượng sữa. Tuy nhiên phương thức sắc uống truyền thống có thể không phù hợp vì mất nhiều thời gian công sức và tỉ lệ không thực sự chuẩn.

Vì thế mẹ có thể cân nhắc dùng viên uống lợi sữa chiết xuất từ thiên nhiên. Ví dụ như viên lợi sữa Mabio. Loại này vừa an toàn cho cả mẹ và bé, lại giúp cải thiện chất lượng sữa. Sữa mẹ hết nóng, thơm mát, sánh đặc sẽ giúp bé bé no, bé ngủ ngon nhanh lớn, phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ.

ĐĂNG KÝ MUA MABIO LỢI SỮA TẠI ĐÂY
[contact-form-7 id=”6099″ title=”MabioChiHa”]
5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *