Jade Orchid
DWN Việt Nam

99 câu hỏi về rượu rắn tăng sinh lý phái mạnh nên biết

Rươu rắn tăng sinh lý từ lâu đã là quan niệm phổ biến trong dân gian. Từ xa xưa các bậc vua chúa cũng đã dùng rượu rắn cùng với nhiều thảo dược quý khác để phục hồi bản lĩnh phái mạnh. Tuy nhiên có thể bạn còn nhiều điều chưa biết về loại rượu ngâm rắn này. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Đẳng sâm giá rẻ mua ở đâu để ngâm rượu cho quý ông tăng sinh lý, cải thiện phong độ

1. Rượu rắn có công dụng gì?

Theo Đông y, thịt rắn vị ngọt mặn, tính ôn; đi vào kinh can; tác dụng trừ phong thấp, giảm đau tiêu độc. Mật rắn tác dụng giảm đau, chống viêm, giảm ho.

Xác rắn tính bình, vị ngọt mặn, không độc, đi vào kinh can; chữa chứng kinh phong ở trẻ em,trị ghẻ lở…

Nọc rắn độc rất độc, có thể dẫn đến chết người do đó cần thật thận trọng khi dùng.

Rượu rắn thích hợp cho nam giới thận dương kém, hay bị đau xương khớp, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương,…

2. Nên ngâm loại rắn nào?

Có người quan niệm dùng rắn càng độc thì ngâm rượu càng tốt. Nhưng cũng có ý kiến cho rừng không nên dùng loại rắn quá độc để ngâm ví dụ như rắn cạp nia.

Bộ ba con rắn thường dùng chung để ngâm rượu là: hổ mang, cạp nong và rắn ráo. Lý do ngâm chung là để đạt được tác dụng lên cả ba phần của cơ thể con người. Đó là phần thượng tiêu, phần trung tiêu và hạ tiêu. Hiểu đơn giản là chỉ sự phân chia các phần bảo vệ phủ tạng trên cơ thể người.

Cũng có người dùng 5 con rắn để ngâm rượu, gọi là bộ ngũ xà, tức ngoài 3 loại kể trên thì thêm vào rắn cạp nia, hổ trâu hoặc rắn sọc dưa.

Tuy nhiên cũng có thể tùy theo vùng miền mà có sự lựa chọn các loại rắn khác nhau để ngâm rượu.

Ngoài ra cũng nên hiểu mỗi loại rắn lại có tác dụng không giống nhau nên sự kết hợp các loài khi ngâm cũng tạo nên giá trị bình rượu khác nhau. bộ rắn khác nhau tạo ra những giá trị khác nhau.

3. Ai không nên dùng rượu rắn

Nam giới yếu sinh lý lại hay bị dị ứng; Người không uống được rượu; Người bị bệnh về tiêu hoá; Người bị tăng huyết áp; người thận yếu; phụ nữ có thai; trẻ nhỏ.

4. Nên ngâm rắn khô hay tươi?

Thông thường dân gian hay dùng rắn tươi để ngâm rượu và cho rằng loại này tốt hơn. Tuy nhiên rắn khô cũng có thể dùng để ngâm.

Với loại rắn khô thì thường đã được chế biến, cắt khúc, phơi sấy khô hoặc tán thành bột.

Đẳng sâm giá bao nhiêu, giá đẳng sâm chất lượng có đắt không để tìm mua ngâm với rượu tăng sinh lý

5. Ngâm rắn không bỏ nọc có độc không?

Khi ngâm rắn cả con, tức rắn toàn tính, không bỏ nọc thì phần nọc rắn nằm ở 2 bên bành rắn đương nhiên vẫn còn nguyên.

Bình thường nọc rắn rất độc nhưng khi ngâm với rượu thì nó tự dung hòa với các chất khác ở trong cơ thể con rắn và cả trong lượng rượu. Chính vì thế độc tố từ nọc được giảm bớt, không gây nguy hiểm cho người bình thường.

Do đó người cơ thể yếu, nhất là bị thận yếu thì độc tố sẽ không thể phân giải được. Chính vì thế nó rất nguy hiểm.

Tuy nhiên rượu rắn ngâm cả con được cho là có tác dụng tốt với sinh lý nam, tốt cho cả xương, khớp và thận. Đặc biệt, thận rắn được cho là có tác dụng cường dương tốt.

6. Yếu sinh lý nên dùng rượu rắn hay thịt rắn?

Rắn ngâm rượu giúp tăng sinh lý tốt hơn so với thịt rắn. Hơn nữa việc ngâm rượu rắn còn thường kết hợp cả các thảo dược cũng có tác dụng tăng sinh lý nên sẽ tốt hơn.

7. Thời gian ngâm rượu rắn là bao lâu?  Lượng dùng ra sao?

Không có công thức cố định ngâm rượu rắn bao lâu. Có người quan niệm 1 tháng nhưng có vùng lại ngâm tới 100 ngày bằng phương pháp hạ thổ.

Rượu rắn cũng như các loại thảo dược, động vật ngâm rượu khác không nên lạm dụng. Dùng rượu rắn tăng sinh lý, mỗi ngày chỉ dùng khoảng 20ml, chia hai lần. Liệu trình nên dùng khoảng 10 ngày rồi nghỉ.

8. Có nên ngâm rượu rắn với thảo dược

Việc bổ sung thảo dược cùng ngâm với rượu rắn cho bớt tanh có thể chọn các loại có tinh dầu. Đó có thể là trần bì, hồ, hoặc thiên niên kiện,…

Để tăng tác dụng bổ dưỡng, nhiều người lại thêm sâm vào rượu rắn. Tuy nhiên giá của bình rượu rắn tăng sinh lý này sẽ trở nên rất cao.

9. Lợi hại khi ngâm rượu rắn

Mặc dù lâu nay rượu rắn vẫn được sử dụng rộng rãi trong dân gian. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng việc ngâm rắn không đúng cách có thể gây hại, thậm chí phản tác dụng.

Một số cho rằng rượu rắn chủ yếu để chữa về xương khớp, tác dụng tăng sinh lý không nhiều.

Dù theo quan niệm nào thì bạn cũng nên cẩn trọng trong lựa chọn, chế biến và ngâm rượu rắn tăng sinh lý.

Xem thêm: Đẳng sâm Việt Nam thảo dược tốt cho phái mạnh có thể sánh ngang nhân sâm

 

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *