Jade Orchid
DWN Việt Nam

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu sex

Bạn cảm thấy trằn trọc không ngon giấc, luôn tưởng tượng đến tình dục, cảm thấy cô đơn bất an… đây có thể là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu sex.

Tình dục là một nhu cầu cơ bản của con người hơn là việc tìm được khoái cảm. Tình dục đóng một vai trò quan trọng với sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Với nhiều lý do khác nhau, một số người lại đè nén sự ham muốn tình dục, trong khi một số người khác lại luôn khiến tình dục được thăng hoa. Dù bạn thuộc nhóm nào đi chăng nữa, nếu đã rất lâu bạn không có hoạt động chuyện “chăn gối” thì cơ thể bạn sẽ có những dấu hiệu giúp bạn nhận biết.

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu sex

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu sex

Dưới đây là 8 dấu hiệu mà bạn cần quan tâm:

1. Thiếu ngủ

Bạn có hay bị trằn trọc khi ngủ? Tình dục giúp hoạt động, kích thích giải phóng hormone oxytocin khiến cho bạn ngủ ngon hơn. Khi một người không hoạt động tình dục trong thời gian dài thì hậu quả có thể là khó ngủ.

2. Khó chịu và căng thẳng

Tính khí thay đổi thất thường, đặc biệt ở nơi làm việc hay khi vui chơi cùng bạn bè có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang khát khao tình dục. Rõ ràng đây không phải là lý do duy nhất khiến cho bạn bị stress hay cảm thấy ủ rũ, tuy nhiên nếu đã rất lâu rồi bạn chưa làm “chuyện ấy”, thì bạn rất dễ phải trải qua những cảm xúc tiêu cực như bi quan, dễ bị kích thích, tính khí thay đổi thất thường.

Hoạt động tình dục sẽ giúp bạn có được tâm trạng tốt hơn. Bạn có thể lờ nó, bỏ qua nó nhưng nhu cầu của cơ thể và tinh thần không dễ dàng bị dập tắt.

3. Tưởng tượng đến tình dục

Ở một số người có những tư tưởng hay có những giấc mơ về tình dục, đặc biệt là vào ban đêm hoặc khi có những kích thích từ bên ngoài. Nếu bạn đang có những suy nghĩ nhiều hơn mức bình thường và xuất hiện vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày thì đó chính là dấu hiệu của cơ thể bạn đang muốn có tình dục.

4. Làn da không được sáng bóng

Có vẻ như thiếu sự logic khi cho rằng sex có thể cải thiện được làn da, nhưng đó lại là sự thật. Khi được hoạt tình dục thường xuyên, lỗ chân lông được giãn nở giúp loại bỏ các loại độc tố trên da.

Bạn có thể sử dụng mỹ phẩm để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên cũng giống như các hoạt động thể lực khác, quan hệ tình dục giúp thải độc cho cơ thể thông qua tuyến mồ hôi và tăng tuần hoàn máu. Nếu thấy da mặt mất vẻ sáng bóng tự nhiên, mọc mụn nhiều thì đó chính là dấu hiệu cơ thể bạn đang khao khát tình dục.

5. Ít hòa đồng hơn

Không có sex thậm trí khiến cho bạn cảm thấy cô đơn hoặc bị cô lập, điều này là do cơ thể ít sản sinh ra hormone endorphin hơn, đây là loại hormone giúp cho bạn yêu đời hơn và luôn muốn được giao lưu với mọi người.

6. Khó chịu về thể chất

Bạn cảm thấy cơ thể đau thường xuyên hơn? Không có sex sẽ làm giảm sản xuất ra hormone serotonin và endorphin là những hormoen giúp bạn hạnh phúc và giảm các cơn đau.

7. Cảm giác bất an

Cảm giác thiếu tự tin và bất an thường gặp ở những người thiếu hoạt động tình dục trong thời gian dài. Tình dục sẽ giúp cải thiện sự tự tin, khiến cho cả nam và nữ cảm thấy được quan tâm. Nếu thiếu sex có thể sẽ dẫn đến sự lo lắng, bất mãn cá nhân, buồn bực và khó khăn khi đưa ra các quyết định.

8. Cảm giác cô đơn

Thật cẩn thận vì khi thấy cô đơn bạn thường sẽ có quyết định sai lầm, đặc biệt khi liên quan đến tình dục như có ý định gặp người yêu cũ, thử làm “chuyện ấy” với một người mới quen tại bữa tiệc…

Tổng hợp bởi Sức Khỏe Sắc Đẹp Az

5/5 - (1 bình chọn)