Jade Orchid
DWN Việt Nam

Đỗ đen giúp tăng sinh lý nhiều quý ông bất ngờ

Lâu nay, nhà họ Đậu Đỗ vốn bị xem là kẻ thù làm suy giảm sinh lý cánh đàn ông. Thế nhưng thực tế không phải như vậy. Bài viết dưới đây giải oan cho đỗ đen và chỉ ra cách dùng trị yếu sinh lý để bạn tham khảo.

Xem thêm: Cách dùng đẳng sâm trị yếu sinh lý ở cả hai giới, có thể bạn chưa biết?

1. Tác dụng của đỗ đen là gì?

Đỗ đen là loại hạt quen thuộc trong nhiều gia đình, đặc biệt được dùng nhiều vào mùa hè làm đồ uống thanh nhiệt. Tuy nhiên công dụng của đỗ đen còn nhiều hơn thế, nhất là với cánh mày râu. Loại hạt này cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Theo Đông y, đậu đen còn còn gọi là ô đậu, hắc đại đẩu; vị ngọt tính bình; hoạt huyết giải độc, tác dụng khứ phong lợi thủy, thanh nhiệt giải biểu, điều hòa trung khí. Ngoài ra, đỗ đen còn có tác dụng dưỡng can, kiện tỳ chỉ hãn, bổ thận thủy,..

Theo y học hiện đại, đỗ đen giàu vitamin (A, B, C, PP), khoáng chất và nhiều loại acid amin quý (methionin, lysin, valin, alanin, phenylalanin, leucin…).

Đỗ đen giàu dinh dưỡng nên vừa bổ dưỡng cho cơ thể, vừa tăng sinh lý. Đặc biệt khi kết hợp với một số thảo dược có công dụng tăng sinh lý hoặc các thực phẩm tốt cho nam giới, công dụng của đỗ đen càng phát huy.

2. Cách dùng đỗ đen tăng sinh lý, trị liệt dương

Đỗ đen cỏ tranh trị thận yếu, liệt dương

Nguyên liệu: 100g đỗ đen + 15g rễ cỏ tranh

Cách làm: Rửa sạch đỗ đen và rễ cỏ tranh. Cho hai thứ vào ấm cùng 1 lít nước sạch, đun sôi. Chuyển lửa nhỏ đun còn 2/3 nước là được.

Cách dùng: Chia uống nhiều lần trong ngày.

Công dụng: Rễ cỏ tranh có tác dụng bổ thận, giải độc gan, tốt cho người sinh lý yếu do thận yếu.

Đỗ đen hà thủ ô tăng sinh lý

Nguyên liệu: Đỗ đen 50g + hà thủ ô 300g

Cách làm: Rửa sạch hà thủ ô rồi cắt nhỏ, để riêng. Đỗ đen đem rửa sạch, hầm cho tới khi mềm. Đem đỗ đen và hà thủ ô đi hấp cách thủy khoảng 2-3 giờ thì vớt ra để ráo nước. Đem phơi hoặc sấy khô sau đó tán thành bột mịn dùng dần.

Cách dùng: Mỗi ngày uống khoảng 5g bột nói trên. Thực hiện kiên trì để đạt hiệu quả.

Công dụng: Hà thủ ô có tác dụng bổ huyết giữ tinh, bổ gan thận, mạnh gân cốt, trị thận suy gan yếu; tác dụng tốt cho nam giới đau lưng, mỏi gối, di mộng tinh, sinh lý yếu. Kết hợp với đỗ đen tác dụng tăng lên.

Đỗ đen đại táo trị yếu sinh lý do suy nhược cơ thể

Nguyên liệu: 30g đỗ đen + 30g đại táo + đường

Cách làm: Rửa sạch hai nguyên liệu rồi cho vào nồi, nấu chè ăn khoảng 3-4 lần/ngày.

Cách thực hiện: Cho các nguyên liệu trên bỏ vào nồi và nấu chè để ăn. Ăn trong khoảng 3-4 ngày giúp cho cơ thể khỏe mạnh, cải thiện tình trạng yếu sinh lý.

3. Lưu ý khi dùng đỗ đen

Đỗ đen tuy tốt cho sức khỏe cơ thể nhưng không phải ai cũng có thể dùng. Không nên dùng đỗ đen quá nhiều, quá thường xuyên vì sẽ ảnh hưởng tới việc hấp thu các khoáng chất khác. Lý do vì đỗ đen chứa nhiều phytat, cản trở hấp thu khoáng chất như kẽm, đồng, sắt,…

Người bị viêm đại tràng, tì vị hư hoặc đang bị tiêu chảy, tiêu hóa kém không nên dùng đỗ đen. Hoặc nếu dùng thì nên sao lên cho ôn ấm vị và dùng lượng ít.

Chỉ nên dùng nước đỗ đen như đồ uống thưởng thức, không dùng thay nước uống hàng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp dùng các thảo dược lành tính khác với tác dụng tăng sinh lý như đẳng sâm, ngọc cẩu, ba kích,…

Xem thêm: Đẳng sâm Việt Nam ngâm rượu tăng sinh lý mới thật sự chuẩn, không phải đẳng sâm Trung Quốc, vì sao?

 

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *