Jade Orchid
DWN Việt Nam

Có nên thu hẹp vùng kín bằng thủ thuật hay không?

Hiện nay việc thu hẹp vùng kín sau sinh được rất nhiều chị e quan tâm. Tuy nhiên lựa chọn thủ thuật hay phương pháp tự nhiên là điều bạn nên cân nhắc. Bài viết sau sẽ giúp chị em có câu trả lời việc nên thu hẹp âm đạ bằng thủ thuật không.

Xem thêm: Thu hẹp vùng kín an toàn không cần thủ thuật – KÍCH NGAY

1.Thủ thuật thu hẹp vùng kín là gì?

Thủ thuật thu hẹp vùng kín còn được gọi là thu hẹp âm đạo. Đây là thủ thuật ngoại khoa tiến hành tại vùng kín của nữ giới. Nó có tác dụng giúp loại bỏ phần niêm mạc da đã bị giãn rộng ở phần âm đạo. Nó cũng giúp cho âm đạo săn chắc hơn bởi các cơ vòng của âm đạo sau thủ thuật được sắp xếp lại một cách ổn định.

Cơ chế của thủ thuật là cắt bỏ đi các vùng nhăn ở vị trí âm đạo bằng các tiểu phẫu. Trước khi tiến hành thủ thuật, bạn sẽ được thăm khám, phân tích các đặc điểm của vùng kín. Sau đó mới tiến hành cắt bỏ các phần da thừa ở môi lớn nhờ kỹ thuật chuyên dụng.

Để giảm đau đớn, tiểu phẫu sẽ được tiến hành giảm đau bằng gây tê. Bạn có thể lựa chọn thu hẹp phần bên ngoài vùng kín hoặc thu hẹp toàn bộ. Điều này tùy vào thăm khám, nhu cầu và tình trạng cụ thể của từng người.

2.Khi nào nên thu hẹp âm đạo bằng thủ thuật?

Sau khi sinh: Âm đạo của nữ giới thông thường sẽ có kích thước vào khoảng 1.5 cm khi chưa từng quan hệ. Với người đã quan hệ tình thì con số này là gấp đôi. Tuy nhiên qua giai đoạn sinh nở bằng đường âm đạo thì kích cỡ này lên đến 10cm.

Không có khoái cảm tình dục: Một thời gian sau khi sinh âm đạo có thể tự co hồi lại nhưng sẽ khó đạt được như trước khi sinh. Đặc biệt ở một số người kích cỡ âm đạo quá rộng ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục. Nhiều người trở nên tự ti, đánh mất khoái cảm của bản thân mình và cả bạn tình.

Âm đạo khô: Nhiều người cũng vì âm đạo rộng nên không đủ dịch bôi trơn, dẫn đến khó khăn trong giao hợp. Điều này cũng gây ra không ít nguy cơ. Đáng kể như việc vi khuẩn tấn công âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiểu,…

Âm đạo bị lão hóa: Cơ quan sinh dục bị lão hóa, nội tiết tố bị suy giảm, sắc tố âm đạo xấu xí…

3.Thủ thuật thu hẹp vùng kín có ưu-nhược điểm gì?

Ưu điểm:

– Hiệu quả nhanh: So với nhiều phương pháp thu hẹp âm đạo khác như đặt thuốc, uống thuốc, xông lá,… thì làm thủ thuật khá nhanh.

– An toàn: Nếu được tiến hành ở các cơ sở có uy tín thì hiệu quả đạt được khá cao và an toàn.

Nhược điểm:

-Giá thành cao: Một ca tiến hành thủ thuật thu hẹp vùng kín thường mất hàng chục triệu đồng thậm chí cao hơn thế. Vì vậy không phải chị em nào cũng có điều kiện áp dụng.

-Biến chứng: Một số người có thể gặp phải biến chứng do thủ thuật không đảm bảo. Có thể là viêm nhiễm hoặc thu hẹp ‘quá tay’.

-Phải kiêng quan hệ sau thủ thuật: Khác với các phương pháp thu hẹp tự nhiên, thủ thuật cần phải kiêng quan hệ.

4.Có cách nào khác thu hẹp vùng kín nếu không dùng thủ thuật

Thực tế để an toàn và ít tốn kém, không phải ‘kiêng khem’ bạn có thể chọn nhiều cách khác. Nhưng tốt nhất vẫn là sự kết hợp của nhiều phương pháp. Đó có thể là tập thể dục Kegel với các bài tập vùng âm đạo. Chế độ ăn giàu vitamin và khoáng chất.

Bạn cũng có thể kết hợp với việc sử dụng viên uống se khít âm đạo. Tuy nhiên nên chọn loại viên uống chiết xuất thảo dược 100% có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ví dụ như viên uống se khít vùng kín Zlove.

Tuyệt đối không ham rẻ mà sử dụng các loại thảo dược se khít vùng kín trôi nổi trên thị trường.

Rate this post

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *