Jade Orchid
DWN Việt Nam

Thói quen buổi sáng tưởng vô hại mà lại hại không tưởng

Những thói quen buổi sáng dưới đây có thể sẽ âm thầm gây hại cho sức khỏe của bạn nếu chúng ta không thay đổi ngay từ bây giờ.

Những hoạt động mà chúng ta làm ngay sau khi thức dậy sẽ quyết định một phần lớn tới hiệu quả công việc trong cả một ngày. Nếu rèn luyện được cho mình những thói quen sinh hoạt lành mạnh vào mỗi buổi sáng thì sẽ giúp cho tinh thần và sức khỏe của bạn cảm thấy tốt và ổn định hơn trong suốt cả ngày. Ngược lại nếu bạn đang duy trì những thói quen xấu dưới đây, sức khỏe và tinh thần của bạn có thể sẽ bị “tụt dốc”.

Ngủ nướng

Rất nhiều người trong số chúng ta hay có thói quen ngủ nướng. Thói quen này sẽ gây ảnh hưởng đến thời gian làm việc hay học tập, ngủ nướng sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng đờ đẫn, “não cá vàng”. Nguyên nhân là vì nếu bạn ngủ quá nhiều các hoạt động của cơ thể đặc biệt là não bộ sẽ bị rối loạn. Tình trạng này sẽ dẫn tới một loại cảm giác mơ hồ tạm thời gọi là say ngủ (sleep inertia). Chứng say ngủ này sẽ khiến cho bạn cảm giác bị “mất não” và gây cảm giác khó chịu suốt cả ngày.

Dùng điện thoại ngay khi vừa thức giấc

Trong xã hội hiện đại, điện thoại di động là vật bất ly thân của rất nhiều người, trước khi ngủ cũng dùng mà sau khi thức dậy cũng dùng đó chính là thói quen sử dụng. Bắt đầu một ngày mới bằng việc lưới facebook, web hay kiểm tra email được cho là không tốt cho mắt và não bộ sau một đêm dài tiếp xúc với bức xạ từ điện thoại hay laptop. Do vậy khi thức dậy bạn không nên quá vội vàng sử dụng chúng, hãy để mắt và não bộ được thư giãn trước đã nhé.

Bỏ bữa sáng

Một trong những thói quen nữa rất xấu mà nhiều người hay mắc phải đó chính là bỏ ăn sáng. Qua một đêm dài, cơ thể lúc này cần được nạp thêm năng lượng cho ngày mới. Thế nhưng, bạn lại từ chối và không cung cấp năng lượng cho các hoạt động về thể chất và trí não. Bởi vậy không có gì là khó hiểu khi bạn có cảm giác mệt mỏi, kiệt sức và làm việc không hiệu quả. Ngoài ra việc bỏ bữa sáng còn gây ra hạ đường huyết khiến bạn chóng mặt, mệt mỏi, về lâu dài sẽ gây tổn hại đến dạ dày.

Quên uống nước

Bắt đầu một ngày mới bằng cách uống một cốc nước sẽ giúp cho tinh thần của bạn được sảng khoái, tỉnh táo cho một ngày làm việc hiệu quả. Các chuyên gia cho rằng, uống một cốc nước vào buổi sáng sẽ giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, cung cấp nước cho các tế bào da và ngăn ngừa lão hóa. Do đó bạn đừng quên uống nước vào lúc thức dậy để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp nhé.

Uống quá nhiều cà phê

Caffein giúp cho bạn tỉnh táo nhưng nếu uống quá nhiều thì lại không tốt. Khi sử dụng quá nhiều có khi còn phản tác dụng khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và hoạt động trì trệ hơn. Uống quá nhiều cafe sẽ gây hại đến chức năng của thận, buộc thận phải làm việc quá sức và cuối cùng dẫn đến kiệt sức của cả hệ tiêu hóa. Ngoài ra nó còn gây ra tình trạng mất ngủ, gia tăng tình trạng stress, căng thẳng và áp lực cho trí não.

Lời khuyên chỉ nên uống 1 tách nhỏ cafe sau khi săn sáng bạn nhé!

Tổng hợp bởi Sức Khỏe Sắc Đẹp Az

Rate this post