Jade Orchid
DWN Việt Nam

Cách làm lợi sữa sau sinh với chè vằng như thế nào?

Cách làm lợi sữa sau sinh với chè vằng vốn được rất nhiều chị em quan tâm. Chè vằng làm thức uống lợi sữa hoặc tiêu mỡ, giảm cân. Tuy nhiên sự thật chè vằng công hiệu đến đâu, cách dùng sao cho hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm:  Mabio review từ A-Z để mẹ tràn trề sữa cho bé bú no nê mà không cần phải lo đun nấu thuốc nước

1. Chè vằng tốt cho phụ nữ sau sinh như thế nào?

Chè vằng còn được gọi là chè cước man, cây dâm trắng, dây cẩm văn, dây vắng, mổ sẻ,… Đây là loại cây bụi nhỏ, mọc hoang.

Theo Đông y, chè vằng vị đắng, tính mát. Với phụ nữ, chè vằng giúp chữa áp xe vú, làm lợi sữa, tiêu mỡ, trị mất ngủ và kinh nguyệt không đều,…

Chè vằng chứa glycosit, có vị đắng, tác dụng kích thích cảm giác ngon miệng. Chính vì thế sau sinh dùng chè vằng các mẹ sẽ cảm thấy ăn ngon hơn, nhiều hơn. Từ đó giúp cơ thể người mẹ tiết ra sữa nhiều hơn. Đây cũng được cọi là lý do chị em chọn cây chè vằng là cách làm lợi sữa sau sinh.

Bên cạnh đó thì lá chè vằng còn giúp tiêu mỡ giảm cân. Đa số chị em sau sinh đều muốn lợi sữa lại tốt cho vóc dáng nên thường chọn dùng chè vằng.

Chè vằng tuy có nhiều công dụng nhưng cũng cần biết cách dùng thì mới tốt.

2. Cách làm lợi sữa sau sinh với chè vằng

Chè vằng thường mọc hoang nên nếu muốn dùng loại tươi không dễ. Đa số các mẹ thường dùng loại khô hoặc cao chè vằng. Loại này vừa dễ kiếm vừa để được lâu. Với mỗi loại cách sử dụng cũng khác nhau.

2.1 Lợi sữa với chè vằng khô

Người ta chặt nhỏ thân và lá chè vằng đem phơi khô. Khi dùng thì lấy khoảng 50g chè vằng khô đem rửa sạch với nước nóng. Cách này giúp loại bỏ hết bụi bẩn, tạp chất. Đun chè vằng với khoảng 2 lít nước. Đun sôi rồi để trong khoảng 15 phút cho dưỡng chất từ chè tiết ra.

Sau khi đun xong thì nên rót nước ra bình giữ nhiệt giữ ấm. Dùng trong ngày giúp lợi sữa.

  • Ưu điểm: Nấu chè vằng khô cho nước thơm hơn. Cách này cũng giúp kiểm soát được chất lượng của chè đỡ phải lo bị pha tạp chất.
  • Nhược điểm: Tốn thời gian đun nấu. Ngoài ra cách này cũng không tận dụng hết tinh chất của chè vằng.

XEM THÊM: Cách đơn giản để tận dụng hết tinh chất của chè vằng nhờ viên uống lợi sữa Mabio chứa chè vằng và nhiều thảo dược lợi sữa khác.

2.2.Lợi sữa với cao chè vằng

Cao chè vằng chính phần cô đặc thành cao từ thân và lá chè vằng. Khi dùng chỉ cần cắt 1 miếng cao (liều lượng theo hướng dẫn ghi trên bao bì) và pha với nước sôi hoặc đun lên.

  • Ưu điểm: tiện lợi, không mất thời gian và công sức lại có thể tận dụng hết tinh chất chè vằng.
  • Nhược điểm: do nấu thành cao nên không kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Vì vậy cần mua cao chè vằng ở địa chỉ uy tín..

3. Lưu ý khi dùng chè vằng lợi sữa

  • Dùng đúng liều lượng: Dùng chè vằng là cách làm lợi sữa tự nhiên từ cây lá. Chè vằng lành tính tuy nhiên các mẹ cũng không được đun hay pha quá đặc. Lý do vì bất kỳ thảo dược nào cũng cần liều lượng dùng mỗi ngày để tránh tác dụng phụ.
  • Dùng theo hướng dẫn: Mỗi loại chế phẩm chè vằng đều có cách dùng riêng đun pha,… Nên cần làm theo hướng dẫn.
  • Tìm mua sản phẩm chất lượng: Để đảm bảo tác dụng và sức khỏe khi dùng, nên tìm mua sản phẩm chè vằng tại địa chỉ uy tín. Không mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc.
  • Kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý thì chè vằng mới phát huy tác dụng lợi sữa, giảm cân.

XEM THÊM:  Điểm bán mabio chất lượng, giá tốt nhất bạn nên biết để dùng lợi sữa cho con gọn thon cho mẹ.

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *