Jade Orchid
DWN Việt Nam

7 thói quen xấu đang giết chết mái tóc của bạn từng ngày

Phụ nữ dành rất nhiều thời gian để làm đẹp cho mái tóc của mình. Dường như việc sở hữu một mái tóc đẹp là niềm mơ ước của tất cả chị em. Tóc muốn đẹp thì cần phải khỏe mạnh, không rụng, không xơ rối, không hư tổn. Tránh được 7 thói quen dưới đây sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh.

Nhiều thói quen xấu hàng ngày dễ làm hỏng tóc của bạn

Nhiều thói quen xấu hàng ngày dễ làm hỏng tóc của bạn

Tìm hiểu thêm: Cải thiện tình trạng tóc rụng với Zhair – Thuốc chống rụng tóc, trị hói đầu hiệu quả

1. KHÔNG CHỊU…CẮT TÓC

Hãy mạnh dạn cắt phần tóc hư tổn

Hãy mạnh dạn cắt phần tóc hư tổn

Có một điều không phải chị em nào cũng biết đó là nếu bạn chăm cắt tóc hơn, thì tóc sẽ mọc nhanh hơn. Nên nếu bạn đang có một mái tóc hư tổn, xơ rối đầu ngọn thì lời khuyên dành cho bạn là hãy cắt bỏ phần tóc ấy đi. Tóc mới mọc cũng sẽ làm tăng độ “cuốn hút” của bạn trong mắt các “chàng” đó.

2. DÙNG HÓA CHẤT LÊN TÓC QUÁ NHIỀU

Tẩy tóc là nguyên nhân chính khiến tóc yếu và dễ hư tổn

Tẩy tóc là nguyên nhân chính khiến tóc yếu và dễ hư tổn

Bạn là người luôn muốn thay đổi hỉnh ảnh, và bạn làm tất cả mọi thứ với mái tóc của mình từ nhuộm tóc, tẩy tóc, dập, uốn tóc. Điều này đồng thời sẽ làm tóc bạn yếu đi trông thấy và thời gian để mái tóc của bạn có thể phục hồi ít nhất phải từ 3 – 6 tháng.

3. CHẢI ĐẦU KHI TÓC ĐANG ƯỚT

Tóc dễ tổn thương nhất là khi đang ướt. Một sợi tóc đang ướt, bạn có thể kéo dài chiều dài của nó thêm 20% so với bình thường. Do việc việc chải tóc hay tạo kiểu khi tóc còn chưa khô sẽ khiến tóc yếu đi rõ rệt. Hãy dùng một chiếc khăn vải mềm, sạch và lau nhẹ nhàng lên tóc hoặc để tóc khô tự nhiên.

4. LƯỜI VỆ SINH DỤNG CỤ CHĂM SÓC TÓC

Vệ sinh lược thường xuyên để diệt các vi khuẩn ký sinh gây bệnh cho tóc

Vệ sinh lược thường xuyên để diệt các vi khuẩn ký sinh gây bệnh cho tóc

Xem thêm: Liệu thuốc chống rụng tóc Zhair có tốt không? Cùng tìm hiểu ngay !

Lược, lọn uốn tóc hay mũ chùm đầu là những thứ bạn dùng hàng ngày. Các tế bào chết, vảy gàu và tóc còn sót lại luôn là môi trường để mầm bệnh phát triển. Hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ chúng trước khi dùng để tránh các bệnh về nấm và ký sinh có thể gây hại cho tóc  của bạn.

5. GỘI ĐẦU VỚI NƯỚC NÓNG

Hãy học cách gội đầu đúng khoa học

Hãy học cách gội đầu đúng khoa học

Thói quen gội đầu bằng nước nóng khiến tóc bạn giòn, khô và dễ sinh ra gàu. Gội đầu đúng cách và tần suất gội đầu cũng ảnh hưởng tới sức khỏe mái tóc của bạn. Lời khuyên là bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/tuần. Ngoài ra cũng không nên sử dụng nước quá nóng khi gội đầu.

6. KHÔNG DÙNG DẦU XẢ

Dầu xả có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho tóc. Còn dầu gội chỉ có tác dụng  làm sạch da dầu và tóc của bạn. Vì vậy việc sử dụng dầu xả kết hợp với dầu gội là điều rất cần thiết. Hãy tìm đến các dòng sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên sẽ tốt hơn cho tóc của bạn.

7. KHÔNG BẢO VỆ MÁI TÓC KHI ĐI RA NGOÀI

Nhớ "che chắn" cho mái tóc của bạn mỗi khi ra ngoài

Nhớ “che chắn” cho mái tóc của bạn mỗi khi ra ngoài

Làm việc dưới môi trường ô nhiễm, khói bụi và căng thẳng dễ làm mái tóc của bạn rụng, gãy, bóng nhờn. Hãy luôn đội mũ, nón, các đồ chống nắng cần thiết khi ra ngoài hoặc sử dụng các trang thiết bị bảo hộ lao động trong quá trình làm việc để hạn chế các tác nhân xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe mái tóc bạn.

Đọc thêm: Bạn biết gì về thuốc chống rụng tóc? Bổ sung kiến thức để có một mái tóc khỏe mạnh ngay hôm nay

5/5 - (1 bình chọn)