Jade Orchid
DWN Việt Nam

4 dấu hiệu vùng kín bị rộng chị em cần biết

Có rất nhiều chị em đang gặp phải tình trạng vùng kín bị rộng hay giãn âm đạo. Đừng nghĩ đây là vấn đề của phụ nữ sau sinh. Có một vài thời điểm trong đời bạn sẽ gặp tình trạng này bởi một vài lý do. Vì vậy cần biết rõ những triệu chứng hay biểu hiện của nó.

Xem thêm: Giải pháp an toàn thu hẹp vùng kín không cần phẫu thuật. KÍCH NGAY

1.Âm đạo không giữ được ngón tay trỏ

Để kiểm tra độ rộng âm đạo chuẩn bạn có thể dùng ngón tay trỏ của mình. Nếu thấy khó và cảm thấy ngón tay bị siết chặt bởi thành âm đạo thì là tin tốt.

Nếu có thể đưa được cả 2 ngón tay vào âm đạo thì có nghĩa là vùng kín đã bị giãn rộng. Còn với 3 ngón tay cũng vào được, nghĩa là ‘cô bé’ đã rộng quá rồi.

Đo độ đàn hồi và siết chặt của vùng kín: Bạn chỉ cần đặt ngón trỏ vào trong âm đạo, giữ ngón trỏ lại bằng các môi âm hộ hoặc âm đạo của bạn thông qua động tác co cơ. Nếu bạn không thể dễ dàng thực hiện hành động này thì âm đạo của bạn đang bị rộng và thiếu đàn hồi đấy.

2.Tiểu són khi tăng áp lực

Khi bạn gặp phải tình trạng giãn âm đạo thì triệu chứng dễ thấy đầu tiên là són tiểu khi tăng áp lực. Âm đạo bị rộng sẽ làm cho bạn bị són tiểu. Đặc biệt tình trạng này dễ gặp khi chị em mang vác các đồ nặng. Thậm chí khi cười, khi ho hoặc hắt hơi cũng bị són tiểu. Điều này xảy ra vì các hoạt động đó làm tăng áp lực tới bàng quang.

Nguyên nhân là bởi các cơ giữ chức năng ngăn chặn dòng nước tiểu trở nên yếu hoặc không còn hoạt động. Chúng bị yếu chính là bởi thiếu hụt estrogen khi chị em ở thời mãn kinh và già đi. Ngoài ra, són tiểu còn do việc sinh nở, vấn đề tổn thương niệu đạo, tình trạng béo phì hay tiểu nhiều ở bệnh nhân tiểu đường. Người bị ho thường xuyên, bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc do phẫu thuật vùng chậu cũng là những nguyên nhân dẫn đến són tiểu.

3.Không đạt cực khoái

Nếu chị em cảm thấy khó đạt được cực khoái hơn trước hoặc không được thăng hoa thì rất nhiều khả năng ‘cô bé’ bị rộng. Điều này ảnh hưởng tới cả bạn và đối tác.

Nếu bản thân bạn khó đạt cực khoái thì chỉ cần làm se khít vùng kín là ổn. Nhưng nếu vùng kín bị rộng khiến đối tác mất đi khoái cảm thì cần khắc phục ngay bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới phúc lứa đôi.

Xem thêm: Cách để vừa giúp vùng kín se khít lại tăng khoái cảm trong chuyện ấy. ĐỌC NGAY

4.Mất đi khoái cảm

Thật tệ nếu bạn không có bất kỳ cảm giác nào khi cho vật thể vào âm đạo để kích thích. Rất có thể ‘cô bé’ của bạn đang đối mặt với nguy cơ bị giãn rộng. Nếu chỉ với các vật thể lớn mới làm bạn có khoái cảm thì bạn cũng không nên làm vậy. Tốt hơn là hãy cải thiện độ se khít của âm đạo thay vì tìm đến các kích thích với kích cỡ lớn.

5.Làm gì khi vùng kín bị rộng?

Trong trường hợp chị em cảm thấy vùng kín bị rộng thì có thể áp dụng nhiều cách. Áp dụng bài tập Kegel, sử dụng thảo dược xông hơi, dùng viên đặt hay uống thuốc, phẫu thuật vùng kín,.. là các cách thường gặp. Tuy nhiên chị em cần tìm hiểu kỹ ưu nhược điểm trước khi áp dụng.

Nhờ sự phát triển của y học, nhiều loại viên uống có tác dụng se khít làm hồng vùng kín đã ra đời. Bạn nên chọn loại 100% thảo dược tự nhiên là tốt nhất. Nên chọn hàng chính hãng, tránh các loại viên uống trôi nổi thị trường.

Xem thêm: Cách đặt mua viên uống se khít âm đạo zlove chính hãng.

5/5 - (1 bình chọn)

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *