Jade Orchid
DWN Việt Nam

Những điều cần biết để da không bị nám, tàn nhang

Để da mặt không bị nám và tàn nhang thì các bạn nữ cần phải biết những nguyên tắc chăm sóc da để tránh những tác hại cả bên trong lẫn ngoài cơ thể, đặc biệt là vào mùa hè.

Rửa mặt với sữa chua

Axit lactic có trong sữa chua có tác dụng trong việc hạn chế sự phát triển của nám, tàn nhang mà lại không gây kích ứng da và khô da.

Khoảng thời gian từ 10h-15h là khoảng thời gian mà các tia tử ngoại gây hại cho làn da mạnh nhất . Trong thời gian này, các bạn nên hạn chế đi ra ngoài, tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nên dùng kem chống nắng để bảo vệ các lớp biểu bì tránh bị nhiễm sắc tố hay bị hủy hoại do các bức xạ của ánh nắng mặt trời. Nên sử dụng kem chống nắng có độ SPF có chỉ số từ 30 trở lên nhé.

Nguyên điều cần biết để da không bị nám, tàn nhang

Không nên dùng quá nhiều loại mỹ phẩm

Mỹ phẩm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nám, tàn nhang ở nhiều chị em, vì vậy bạn nên lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm một cách thông minh. Không nên sử dụng những loại mỹ phẩm trị nám, tàn nhang không rõ nguồn gốc vì chúng có thể gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn là làm tổn thương đến da hoặc nám, tàn nhang vĩnh viễn.

Giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, tránh thức khuya

Thức quá muộn cũng là nguyên nhân khiến tình trạng nám, tàn nhang khó được cải thiện bởi khoảng thời gian từ 23h-4h sáng là khoảng thời gian làn da được tái tạo gần như gấp đôi so với bình thường. Tinh thần căng thẳng kéo dài, cơ thể mệt mỏi sẽ làm cho tuyến yên trong não bộ hoạt động không đồng đều, gây ra hiện tượng sạm da, nám da. Nếu bị stress nặng nề các vết nám, tàn nhang sẽ trở nên đậm hơn. Vì vậy khi điều trị nám, tàn nhang bạn nên giữ tinh thần luôn thoải mái và vui vẻ nhé.

Tổng hợp bởi suckhoesacdepaz.com

Rate this post